Bà Lê Hoàng Diệp Thảo mệt mỏi xuất hiện tại phiên xử phúc thẩm ly hôn lần 4

Sau 3 lần tạm hoãn, tại phiên toà thứ 4 bà Thảo đã đến toà với vẻ mặt thất thần, mệt mỏi.

Sáng 2/12, TAND Cấp cao TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Theo đó, phiên tòa lần này được xử kín và dự kiến kéo dài trong 3 ngày từ 2-5/12. Trước đó phiên toà đã bị hoãn xét xử 3 lần do vắng mặt nguyên đơn là bà Thảo, lần này là phiên xét xử thứ 4.
Ba Le Hoang Diep Thao met moi xuat hien tai phien xu phuc tham ly hon lan 4
Bà Thảo có mặt tại toà. 
Cũng như 3 lần trước, phiên toà lần này được xử kín bởi do một bên đương sự yêu cầu. Trong 2 lần xử đầu tiên, phía bà Thảo yêu cầu HĐXX xử kín, tuy nhiên đến phiên xử thứ 3 thì bà Thảo yêu cầu xử công khai, lần này đến lượt ông Vũ yêu cầu xử kín.
Lý do ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra yêu cầu xử kín là vì muốn đảm bảo bí mật kinh doanh cũng như không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con.
Tại phiên toà sáng nay (2/12), ông Vũ đến từ sớm, một lát sau bà Thảo cũng xuất hiện với vẻ mặt khá mệt mỏi. Ngoài ra, mẹ và chị của ông Vũ cũng có mặt tại phiên toà.
Đến 8h30, phiên toà bắt đầu xét xử với có sự tham gia của cả hai bên đương sự.
Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, TAND TP.HCM đã quyết định chính thức công nhận việc thuận tình ly hôn của cả 2 vợ chồng, giao 4 người con cho bà Thảo chăm sóc. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con cho đến khi trưởng thành.
Về chia tài sản, TAND quyết định giao 60% cho ông Vũ, bà Thảo chỉ được chia 40%. Riêng toàn bộ số cổ phần tại Trung Nguyên sẽ đưa hết cho ông Vũ, ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán bằng tiền mặt cho bà Thảo theo định giá của pháp luật.
Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3 còn bà Thảo thì 5:5. Riêng bà Thảo muốn sở hữu 51% cổ phần Trung Nguyên.
Do cả hai bên không đồng ý về kết quả phiên toà sơ thẩm nên đều gửi đơn kháng cáo lên toà án Cấp cao TP.HCM.
Mạnh Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN