28 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong phòng thu âm ở Sài Gòn

Công an đã phát hiện 28 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép “trốn” ở phòng thu âm trên Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM.

Ngày 31/7, Công an quận Bình Tân cho hay, vừa phát hiện 28 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua công tác trinh sát địa bàn, trinh sát Công an quận phát hiện 1 phòng thu âm ở địa chỉ 1189 đường Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo thường xuyên có nhiều người Trung Quốc, người nước ngoài ra vào.

28 nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep tron trong phong thu am o Sai Gon
 Phòng thu nơi phát hiện ra nhóm người Trung Quốc.

Khoảng 8h30 cùng ngày, trinh sát Công an quận Bình Tân tiến hành kiểm tra phòng thu âm ở địa chỉ 1189 Tỉnh Lộ 10. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện có 28 người Trung Quốc bên trong.

Nhóm này không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Công an đã lập biên bản đưa nhóm người Trung Quốc này về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Hiện Công an đang tiến hành lấy lời khai để làm rõ lộ trình nhập cảnh của nhóm này vào Việt Nam.

Trước đó, sáng 30/7, Công an quận Tân Phú và Công an quận Tân Bình, TPHCM đã phát hiện 27 người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu vực. Đáng nói, có 8 người Trung Quốc đã bỏ chạy thoát thân được.

Bước đầu, nhóm người Trung Quốc khai nhập cảnh vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc. Sau đó, nhóm này tiếp tục đi ô tô vào TPHCM. Bước đầu nhóm khai nhập cảnh trái phép để trốn dịch và kiếm việc làm tại Việt Nam.

Sau đó, lực lượng đã đưa nhóm người Trung Quốc về Trung tâm cách ly theo dõi điều trị theo quy định.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN