22 khách đến từ Daegu nếu không chịu cách ly, Đà Nẵng sẽ bố trí máy bay đưa trở lại Hàn Quốc

Đà Nẵng đưa ra 2 phương án: một là tiếp tục trưng dụng cơ sở để cách ly đoàn khách theo đúng quy định của Bộ Y tế, 2 là bố trí chuyến bay đưa những du khách này về nước.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Ban chỉ đạo chống dịch Covid - 19 TP Đà Nẵng đã họp bàn và đưa ra 2 phương án giải quyết trường hợp cách ly 22 du khách nước ngoài đến từ Daegu (Hàn Quốc).
Theo đó, 2 phương án bao gồm: tiếp tục trưng dụng cơ sở có sẵn để cách ly đoàn khách theo đúng quy định của Bộ Y tế hoặc bố trí chuyến bay đưa những du khách này về nước.
"Việc chọn phương án nào sẽ được thống nhất sau khi các sở, ngành liên quan làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và các du khách. Tùy thuộc vào mong muốn của họ để lên phương án cụ thể", ông Hồng cho biết.
22 khach den tu Daegu neu khong chiu cach ly, Da Nang se bo tri may bay dua tro lai Han Quoc
 
Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ tiếp tục rà soát lại lượng khách du lịch đến từ 2 tỉnh có dịch của Hàn Quốc nói riêng và đến từ Hàn Quốc nói chung để kiểm tra, kiểm soát và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. "Nếu có những trường hợp có lịch sử dịch tễ hoặc dấu hiệu bệnh dịch thì sẽ tiến hành cách ly theo dõi theo đúng quy định", ông Hồng nói thêm.
Trước đó, Đà Nẵng đã tiến hành cách ly 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 23/2. Qua phân loại có 1 người Việt Nam bị sốt đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).
22 trường hợp người nước ngoài (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi theo quy định của Bộ Y tế. Sức khỏe hiện tại của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.
Theo Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN