Video ghi lại cảnh cảnh sát tông xe vào đám đông biểu tình ở Mỹ gây sốc

Đoạn video ghi lại cảnh xe của cảnh sát ở thành phố New York (Mỹ) tông vào đám đông biểu tình sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu.

Mời độc giả xem video: Xe của cảnh sát New York lao vào đám đông người biểu tình (Nguồn video: Daily Mail/Twitter)

Theo Daily Mail ngày 31/5, đoạn video ghi lại cảnh hai chiếc xe cảnh sát lao vào đám đông người biểu tình ở thành phố New York đã được đăng tải trên mạng và lan truyền nhanh chóng.
Trong đoạn clip có thể thấy, chiếc xe tuần tra của cảnh sát tông rào chắn và lao về phía người biểu tình. Được biết, cuộc biểu tình diễn ra vài ngày sau vụ một cảnh sát Mỹ ghì chết George Floyd, người đàn ông da màu, tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, hôm 25/5.
Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết vụ việc cảnh sát tông xe vào người biểu tình đang được điều tra, nhưng nhấn mạnh rằng các sĩ quan cảnh sát có thể không có lựa chọn nào khác khi đó.
Video ghi lai canh canh sat tong xe vao dam dong bieu tinh o My gay soc
Ảnh: Twitter. 
"Tôi sẽ không đổ trách nhiệm cho cảnh sát, những người đã giải quyết vấn đề như thế trong tình huống hoàn toàn bất khả kháng đó. Tôi ước các nhân viên cảnh sát có thể tìm cách khác. Nhưng người dân đã sai khi bao vây chiếc xe cảnh sát, dẫn đến một tình huống khó khăn", Thị trưởng New York Bill de Blasio phát biểu.
"Những người đại diện cho các nhóm cộng đồng và cư dân của thành phố chúng ta không tham gia vào các cuộc biểu tình bạo lực và tiêu cực như vậy", ông Bill de Blasio nói tiếp.
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN