TP. HCM: Sẽ dành hơn 1.000 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Tết Nguyên đán 2023, TP HCM dự kiến sẽ dành nguồn lực lớn để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công và trẻ em mồ côi.
Chiều 20/12, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM có buổi khảo sát các sở ngành TP HCM để phục vụ chương trình Dân hỏi – Chính quyền trả lời tháng 1-2023, chủ đề “Xuân Quý Mão 2023: An vui – Nghĩa tình”. 
Cụ thể, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TP HCM Huỳnh Lê Như Trang cho biết: " Với mục tiêu đem Tết đến mọi người, mọi nhà, dự kiến năm nay, thành phố sẽ dành hơn 313.600 suất quà với kinh phí khoảng 927 tỷ đồng để chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình khó khăn, trẻ em mồ côi…"
TP. HCM: Se danh hon 1.000 ty dong cham lo Tet cho nguoi dan
Phó Giám đốc Sở LĐTB - XH TP HCM thông tin tại buổi khảo sát 
Điểm mới của các hoạt động chăm lo Tết năm nay là nhân dịp kỷ niệm 55 cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, thành phố sẽ tặng quà 3.650 người có công trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công, trong đó lãnh đạo thành phố sẽ đến thăm 48 gia đình tiêu biểu. Ngoài ra, thành phố cũng tập trung chăm lo cho 4.532 trẻ mồ côi.
Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM thông tin, dự kiến năm nay, Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức 10 chương trình chăm lo với kinh phí hơn 140 tỷ đồng, hơn 260.000 người được chăm lo. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục vận động vé tàu, xe miễn phí cho đoàn viên công đoàn về quê đón Tết. Tổ chức họp mặt công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt tình hình thiếu đơn hàng, giám sát việc trả lương, thưởng của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
TP. HCM: Se danh hon 1.000 ty dong cham lo Tet cho nguoi dan-Hinh-2
TP HCM sẽ dồn mọi nguồn lực chăm lo Tết 2023 cho người dân( Ảnh minh họa} 
Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM Trần Phương Hoa chia sẻ, "với tinh thần tương thân tương ái, dịp Tết Nguyên đán 2023, Hội đã vận động kinh phí để chuẩn bị 60.000 phần quà để tặng hội viên". Năm nay, bên cạnh các đối tượng truyền thống, Hội quan tâm chăm lo hội viên là người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi do Covid-19, các nữ chủ nhà trọ tiêu biểu và nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Hội sẽ tổ chức các gian hàng không đồng, phiên chợ không đồng, bán hàng bình ổn giá để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ngọc Huyền

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN