Tìm hiểu hành trình di chuyển của ca nhiễm Covid-19 thứ 18 từ Deagu – Ninh Bình

Việt Nam tiếp tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 18 là bệnh nhân N.V.T. (27 tuổi, quê Ninh Bình) trở về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc. Người này trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn.
15h00 ngày 7/3, Viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thông báo bệnh nhân COVID-19 thứ 18 ở Việt Nam.
Theo thông tin ban đầu, ngày 17/2, bệnh nhân N.V.T nhập cảnh tại sân bay quốc tế Gimhae - Busan, sau đó di chuyển về TP Daegu (Hàn Quốc). Đi cùng anh có chị N.T.P (em gái, 24 tuổi). Đến ngày 29/2, anh T bắt đầu ho khan, rát họng, không sốt, không khó thở. Anh không uống thuốc, tự theo dõi, không đi ra ngoài đến khi về Việt Nam.
Tim hieu hanh trinh di chuyen cua ca nhiem Covid-19 thu 18 tu Deagu – Ninh Binh
 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Ảnh minh họa: Tiền Phong. 
Sáng 4/3, hai anh em anh T lên sân bay Gimhea về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 11h15 cùng ngày. Chuyến bay đưa bệnh nhân về Việt Nam có số hiệu VJ981 của Vietjet Air.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, anh T được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, quân đoàn 1, tổ 19, phường Tân Bình, TP Tam Điệp, Ninh Bình lúc 18h cùng ngày.
Sau đó 2 tiếng, anh T được khám sàng lọc, phân loại, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển về cách ly tại khu vực cho các ca nghi ngờ và có nguy cơ cao. Trong 2 ngày 5-6/3, anh T tỉnh táo, không sốt, có ho cơn và rát họng.
Anh T được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.
Trưa nay (7/3), bệnh nhân COVID-19 này được chuyển đến khu cách ly khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.
Như vậy, trong 2 ngày qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó một trường hợp là chị N.T.H.N., SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội và bệnh nhân nam nói trên ở Ninh Bình.
Thảo Nguyên (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN