Tiếp tục cảnh báo sản phẩm Đường huyết hoàn Halifa vi phạm về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa ra thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. 
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website: http://www.thaoduoccophuong.xyz , http://dongydattaybac.xyz đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa vi phạm gồm quảng cáo không đúng về công dụng sản phẩm và quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Tiep tuc canh bao san pham Duong huyet hoan Halifa vi pham ve quang cao
 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa. 
Đây là sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (Địa chỉ: Số 119, phố Nguyễn Trãi I, phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.
Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng thông tin tới người tiêu dùng nội dung cảnh báo nêu trên, đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng một số nội dung, cụ thể như sau:
Chia sẻ thông tin trên để người thân, bạn bè được biết và chủ động phòng ngừa.
Trường hợp đã mua và sử dụng sản phẩm nêu trên, cần theo dõi, kiểm tra sức khỏe, trường hợp cần thiết, nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.
Trước khi mua bán, sử dụng thực phẩm chức năng nên kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, thông tin kiểm định của cơ quan nhà nước, đọc kỹ thành phần, liều lượng sử dụng, khuyến cáo của nhà sản xuất.
Cần so sánh giá bán và công dụng của thực phẩm chức năng, tránh việc mua phải thực phẩm chức năng có giá cao nhưng công dụng không phù hợp với giá thành.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN