Manulife lên tiếng vụ Ngọc Lan bị nói 'hồ đồ', 'lười', 'thiếu hiểu biết'

Ngày 10/4, Manulife phát đi thông cáo liên quan đến việc một quản lý thuộc công ty này nhận xét diễn viên Ngọc Lan hồ đồ, thiếu hiểu biết, lười...
 
Theo đó, Công ty TNHH Manulife Việt Nam (Manulife Việt Nam) cho biết đã nắm được thông tin về những phát ngôn của một quản lý kinh doanh thuộc kênh đại lý của Manulife Việt Nam đối với một diễn viên là khách hàng của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MVI (MVI Life) - một công ty con của Tập đoàn Tài chính Manulife.
"Manulife Việt Nam xin khẳng định rằng công ty chúng tôi không đưa ra bất kỳ phát ngôn hoặc thông báo nào liên quan đến khách hàng của công ty MVI Life. Công ty chúng tôi cũng không ủy quyền cho bất kỳ cá nhân nào đại diện cho Manulife ViệtNam phát ngôn về vấn đề này. Do vậy, những phát ngôn của các cá nhân không đại diện cho quan điểm và giá trị của công ty", thông cáo của Manulife Việt Nam khẳng định.
Trước đó, nhiều người liên tục lan truyền một bài báo, trong đó vị quản lý kinh doanh thuộc kênh đại lý của Manulife đã nhận xét rằng diễn viên Ngọc Lan hồ đồ, thiếu hiểu biết, lười và đang làm quá lên, cố tình tạo chiêu trò.
Liên quan đến sự việc, ngày 10/4, đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết có công văn gửi Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MVI liên quan tới trường hợp công ty này đã có giao kết hợp đồng bảo hiểm đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan).
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị Công ty thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI phải báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4.
Đồng thời, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm. Yêu cầu đại lý tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm. Xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.
“Đề nghị Công ty chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của khách hàng và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc”, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm nêu.
Hòa Bình/VTC News

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN