Sự thật về độ sạch của rau củ quả trong siêu thị

Nếu bạn nghĩ các loại rau củ và trái cây trong siêu thị đều hoàn toàn sạch thì bạn đã nhầm. Thực tế, không phải lúc nào hoa quả cũng được rửa sạch trước khi đưa lên kệ.
 Theresa, một cựu nhân viên siêu thị Wal-Mart tại Glen Burnie (Mỹ) cho biết, không phải tất cả các sản phẩm trong siêu thị đều được rửa sạch sẽ trước khi đưa lên kệ. 

 Bởi, có lần Theresa nhìn thấy các sản phẩm rau củ, quả đưa đến siêu thị trên các pallet lớn rồi xếp thẳng lên siêu thị. 

 Melanie, một đầu bếp từ Manchester tiết lộ, loại rau củ quả trong siêu thị mà người mua dễ tiếp cận thường là ít tươi nhất. 

Lý do là các nhân viên thường đặt sản phẩm tươi ở dưới cùng và xoay thực phẩm sắp hư hỏng lên trên cùng để bán các đồ cũ nhanh nhất. 

Phần lớn các các trái táo trong siêu thị đều không phải là mới được hái tại vườn. Tại Mỹ, táo thường chín trong thời gian rất ngắn (giữa tháng 8 và tháng 9). Vì vậy, để bảo quản hàng năm trong siêu thị, những trái táo phải được xử lý bằng hóa chất và giữ trong kho lạnh. 
Trong kho lạnh, táo có thể được bảo quản từ 9 - 12 tháng. Do đó, táo trong siêu thị trung bình hơn một năm tuổi. 


 Cũng theo Melanie, không phải lúc nào nhân viên siêu thị cũng đeo găng tay hay đồ bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn y tế khi làm việc. Và các loại rau củ, quả trong siêu thị tất nhiên không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh.

Thêm nữa, các đồ trong siêu thị đều được nhiều khách hàng cầm vào xem rồi lại đặt xuống. Đây cũng là nguồn lây bẩn cho rau, củ, quả. 

 Theo một nhân viên tiết lộ, đôi khi những thứ rau quả "theo mùa" trong siêu thị cũng đều là hàng dự trữ trong cả năm.

 Chưa hết, tại một số , các loại rau xanh héo còn được nhân viên cắt nhỏ để bán tại quầy salad trong cửa hàng.  Vì vậy, lời khuyên là mỗi người tiêu dùng hãy kiểm tra thật kỹ hàng khi mua tại siêu thị. Và đừng quên rửa sạch tất cả trước khi ăn. Nguồn ảnh: Internet

Video: Bán lẻ truyền thống vẫn ‘lấn áp’ siêu thị? Nguồn: VTCHoàng Minh (theo Delish)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN