Phòng khám Trung Quốc ở Đồng Nai bị tố 'chặt chém', giam giữ cô gái đi phá thai

Được tư vấn vẽ vời nhiều dịch vụ phá thai với gói gần 20 triệu đồng, cô gái tố bị Phòng khám Trung Quốc giam giữ.

Ngày 25/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh giải cứu 1 nữ bệnh nhân nghi bị chủ phòng khám Trung Quốc giam giữ.

Chị T. (ngụ Vũng Tàu) cho biết, khoảng 9h ngày 24/12, chị đến phòng khám Đa khoa Hồng Phúc, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa đăng ký khám bệnh và đóng 740.000 đồng.

Tại đây, chị T. được một bác sĩ (không rõ tên) khám, chấn đoán thai 5 tuần tuổi. Chị T. được cho đi xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm rồi được hướng dẫn ký cam kết đồng ý làm các thủ thuật phá thai.

Chị T. đồng ý gói dịch hút thai giá 2 triệu đồng. Trong quá trình làm thủ thuật, chị T. thấy đau nên được nhân viên tư vấn sử dụng gói tốt hơn nên chị T. đồng ý.

Đến 13h cùng ngày, chị T được một bác sĩ (chưa rõ tên) thông báo chi phí điều trị là 19.130.000 đồng.

Sau khi làm thủ thuật xong, chị T. được truyền thuốc và nằm lại điều trị tại phòng lưu bệnh. Thấy sức khỏe ổn nên chị T. xin về nhưng không mang đủ tiền nên chị đã gọi điện cho gia đình chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám cho trước đó nhưng không được.

Phong kham Trung Quoc o Dong Nai bi to 'chat chem', giam giu co gai di pha thai
Hình ảnh sự việc. 

Chị T. xin về nhà để lấy tiền trả nhưng không được phòng khám đồng ý và giữ chị T. lại.

Bức xúc trước cách làm của phòng khám, chị T. đã liên hệ đến công an để được giải cứu. Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã có mặt giải cứu cô gái.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định phòng khám Trung Quốc có nhiều sai phạm. Thời điểm kiểm tra, Phòng khám có hơn 10 người đang làm việc, trong đó có 6 bác sĩ là người Trung Quốc.

Thanh tra Sở y tế Đồng Nai phát hiện nhân viên Cao Thị Kim Phụng (người trực tiếp đạt mỏ vịt vào âm đạo bệnh nhân) không xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký về Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh.

Bước đầu cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra. Làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN