OvaQ Plus quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Trong thời gian vừa qua, cơ quan quản lý an toàn thực phẩm phát hiện quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe OvaQ Plus vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Bao gồm quảng cáo trên các website/đường link sau: shopee.vn/Ovaq-Plus...; shopee.vn/Vi%C3%AAn-u%E1%BB%91ng-OVAQ-PLUS-h%E1%BB%99p-60-vi...; nhathuocthanhbinh.vn/thuoc-bo-trung...; chiaki.vn/vien-uong-ovaq-plus... 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ OvaQ Plus đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3309/2018/ĐKSP ngày 07/6/2018 cho Công ty Cổ phần Công nghệ Hoá dược Quốc tế Tây Âu (địa chỉ TT7 C2 Khu đô thị Văn Quán, Yên Phúc, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội). 

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link website nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trên các website/đường link nói trên, viên uống Ovaq Plus được cho là hỗ trợ tăng khả năng thụ thai. Theo giới thiệu, viên uống hỗ trợ tăng cường chức năng sinh sản ở nữ; duy trì sử dụng đều đặn trong 3 - 6 tháng tùy thuộc vào cơ địa người dùng mà hiệu quả sẽ nhanh hay chậm; tuy nhiên cần kiên trì sử dụng tránh bỏ giữa chừng sẽ không có hiệu quả.

Các mạng xã hội đã quảng cáo "viên uống OvaQ Plus không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Sản phẩm sử dụng đều đặn theo hướng dẫn mang theo mang đến hiệu quả bảo vệ và tăng cường sức khỏe sinh lý nữ tối ưu." 

Tuy nhiên, Cục An toàn Thực phẩm khẳng định sản phẩm nêu trên chưa được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

 
An Quý

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN