Móc mẽ độ sạch rau quả trong siêu thị

Nhiều người tin rằng các loại rau củ và trái cây trong siêu thị đều hoàn toàn sạch. Song những tiết lộ từ những nhân viên siêu thị sẽ khiến khách "ngã ngửa" về độ sạch và sự tươi ngon của rau, củ, quả trong siêu thị.

Dưới đây là sự thật phũ phàng về các sản phẩm rau, củ, quả tại một số siêu thị trên thế giới.

1. Không phải tất cả rau củ đều được rửa sạch trước khi đưa lên kệ

Theresa, một cựu nhân viên siêu thị Wal-Mart tại Glen Burnie (Mỹ) cho biết, bà đã có lần nhìn thấy các sản phẩm rau củ, quả đưa đến siêu thị trên các pallet lớn rồi xếp thẳng lên kệ siêu thị. 

Moc me do sach rau qua trong sieu thi

Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng tất cả các sản phẩm trong siêu thị đều được rửa sạch trước khi đưa lên kệ. Ngay cả khi rau củ và trái cây được cung cấp bởi các cửa hàng uy tín, bạn cũng không thể chắc chắn chúng không bị nhiễm bẩn trong quá trình vận chuyển. Do đó, bạn cần phải rửa sạch rau củ, trái cây trước khi sử dụng chúng.

2. Rau củ dễ tiếp cận nhất thường ít tươi nhất

Moc me do sach rau qua trong sieu thi-Hinh-2

Melanie, một đầu bếp từ Manchester (Anh) cho hay, các nhân viên siêu thị thường đặt sản phẩm tươi ở dưới cùng và xoay thực phẩm sắp hư hỏng lên trên cùng để bán được sản phẩm cũ trước. Chính vì thế, các loại rau củ quả trong siêu thị mà người mua dễ tiếp cận thường là ít tươi nhất. Vì vậy, nếu muốn mua được rau củ tươi ngon, bạn nên chịu khó tìm hàng ở những vị trí sâu hơn.

3. Siêu thị có thể để táo trong cả năm

Ngay cả khi các trái táo trong siêu thị để trong các kệ trông rất tươi ngon thì bạn cũng đừng tin chúng mới được hái tại vườn.

Moc me do sach rau qua trong sieu thi-Hinh-3

Tại Mỹ, táo thường chín trong thời gian rất ngắn (vào giữa tháng 8 và tháng 9). Do đó, để có thể bảo quản được hàng năm trong siêu thị, những trái táo phải được xử lý bằng hóa chất và giữ trong kho lạnh. Trong kho lạnh, táo có thể để được từ 9-12 tháng. Một cuộc điều tra cho thấy, táo trong siêu thị có thể được bảo quản trong thời gian trung bình khoảng 14 tháng.

4. Nhân viên siêu thị không tuân thủ tiêu chuẩn y tế khi làm việc

Melanie nói thêm, không phải nhân viên siêu thị nào cũng đeo găng tay hay đồ bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn y tế khi làm việc. Vì thế, các loại rau củ, quả trong siêu thị có thể sẽ không đảm bảo vệ sinh.

5. Khách hàng có thể làm lây bẩn cho rau, quả trong siêu thị

Moc me do sach rau qua trong sieu thi-Hinh-4

Cũng theo Melanie, khách hàng có thể làm lây lan vi trùng cho rau, củ, quả trong siêu thị. Bởi, trẻ em có thể cầm xem các đồ trong siêu thị rồi đặt chúng trở lại vị trí cũ, hoặc người lớn ho hoặc hắt hơi vào tay rồi lại cầm vào các sản phẩm trong siêu thị. Đó là nguồn lây bẩn cho rau, củ, quả trong siêu thị. 

6. Rau quả "theo mùa" trong siêu thị có thể là hàng dự trữ

Một nhân viên siêu thị ở Mỹ tiết lộ, rau, củ, quả "theo mùa" trong siêu thị có thể là hàng dự trữ trong cả năm. Bởi các siêu thị thường mua một lượng hàng rất lớn từ các nhà sản xuất, có thể cung cấp cho khách hàng của họ quanh năm.

7. Rau héo để bán tại quầy salad

Moc me do sach rau qua trong sieu thi-Hinh-5

Ở một số siêu thị, các loại rau xanh héo, úa có thể được nhân viên cắt nhỏ để bán tại quầy salad trong siêu thị. Các loại rau này có thể vẫn dùng được nhưng không một khách hàng nào muốn bỏ tiền ra lại phải nhận những thực phẩm không được tươi ngon.

Theo Phương Anh(Theo Delish)/Vietnamnet

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN