Hành tím tăng giá gấp đôi, được thu mua tới 50.000 đồng/kg

Củ hành tím ở tỉnh Ninh Thuận đang được thu mua với giá 40.000 - 50.000 đồng/kg, cao gấp đôi những năm trước.

Bà Trần Thị Linh (nông dân địa phương) chia sẻ, năm nay, nhờ nguồn nước tưới dồi dào, thời tiết thuận lợi nên hành tím được mùa lại bán được với giá cao. Hiện hành tím củ tươi đang được thương lái thu mua tại ruộng với giá dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/kg, hành khô giống có giá từ 60.000 – 70.000 đồng/kg.

“Năm ngoái, tùy theo chất lượng, hành tím củ tươi được thương lái thu mua tại ruộng với giá dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. Còn hiện tại, đây là mức giá hành bán được cao nhất nên bà con rất phấn khởi”, bà Linh nói thêm.

Hanh tim tang gia gap doi, duoc thu mua toi 50.000 dong/kg
Hành tím Ninh Thuận 

Bà Nguyễn Thị Hạnh, GĐ HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Hải - cho biết, hành tím Ninh Thuận củ chắc, có hương vị nồng nàn rất riêng do được trồng trên đất cát, nắng lớn, được người tiêu dùng đánh giá cao, ưa chuộng, đã được xuất đi khắp cả nước.

HTX hiện có 19 thành viên liên kết sản xuất hành với diện tích gần 20 ha. “HTX cũng đang cung cấp hành thương phẩm, hành giống cho nông dân trong tỉnh và các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Nội đến Vũng Tàu đều có mối”, bà Hạnh nói.

Theo ông Võ Đình Vinh, GĐ Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận, hiện đầu ra của hành tím đang rất tốt. Sở đang tăng cường hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ thông tin giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá, bán sản phẩm qua website, các sàn giao dịch thương mại điện tử, các trang mạng xã hội để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thiên Bảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN