Giá vàng hôm nay 23/2: Chuyên gia dự báo vàng tiếp tục leo đỉnh, SJC tiệm cận 46 triệu

Giá vàng hôm nay 23/2 có mức tăng nhẹ, vượt quá đỉnh cao nhất 7 năm qua. Trong khi đó vào tuần tới, nhiều chuyên gia đều lạc quan dự báo vàng sẽ tiếp tục chạm đỉnh mới, dao động quanh ngưỡng 1.800 USD.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 550.000 ở chiều mua vào.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 45,9 triệu đồng/lượng.
Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ đang niêm yết vàng trang sức nhẫn 24k với giá 45,1-46 triệu đồng/lượng, tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng hôm qua. Trong khi đó, vàng SJC tại đây cũng đã vọt lên 45,1-45,9 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 23/2 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.640 USD/ounce, tăng 25,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.645,95 USD/ounce, tăng 25,75 USD/ounce so với phiên liền trước.
Gia vang hom nay 23/2: Chuyen gia du bao vang tiep tuc leo dinh, SJC tiem can 46 trieu
 Dự báo giá vàng tuần tới 24/2 - 29/2. Nguồn: Kitco.com.
15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có tới 14 người, hay 93%, dự báo vàng tăng. Chỉ có 1 phiếu, chiếm 7%, nhận định giá giảm. Không một ai dành quan điểm trung lập với vàng trong tuần sau.
Trong khi đó, có tới 1.125 phiếu trong một cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 820 người, tương đương 73%, dự báo giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới. 192 người, hoặc 17%, dự báo vàng giảm. Còn lại 109 phiếu, tương đương 10%, trung lập.
Kim loại quý đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm vào 21/2, được thúc đẩy bởi sự lây lan liên tục của Covid-19 trên khắp thế giới và lo ngại tăng trưởng kinh tế sẽ giảm sâu hơn. Một số nhà quan sát cũng trích dẫn những kỳ vọng về chính sách tiền tệ nới lỏng ở Mỹ và các nơi khác là yếu tố thúc đẩy quý kim.
Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, bình luận:
"Tôi nghĩ vàng tăng vào tuần tới. Đà tăng của vàng là khá ấn tượng, đặc biệt là khi đồng USD tăng mạnh. Thống kê Covid-19 xuất phát từ Trung Quốc đang trở nên tồi tệ hơn. Cho đến khi chúng ta bắt đầu thấy thủy triều quay đầu, vàng nên giữ xu hướng giá".
Gia vang hom nay 23/2: Chuyen gia du bao vang tiep tuc leo dinh, SJC tiem can 46 trieu-Hinh-2
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng. 
Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông nhận xét rằng vàng đang ở ‘chế độ đột phá’, do đó, ông nhìn thấy nhiều lợi ích hơn ở phía trước. Flynn giải thích:
"Vàng đã nhận được một sự thúc đẩy bởi vì Trung Quốc tiếp tục thực hiện các biện pháp để kích thích và bảo vệ nền kinh tế khỏi Covid-19. Ngoài ra, hiệu ứng mua vì ngày tận thế cũng được phát huy khi Covid-19 đang gây ra một số kịch bản thực sự đáng sợ và mang tính âm mưu".
Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS. Chuyên gia cho biết vàng hiện đã sẵn sàng để tăng cao hơn về mức 1.650 USD và 1.675 USD. Tuy nhiên, ông nói thêm, ‘một chút điều chỉnh giảm sẽ là tốt’ cho thị trường vàng.
Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner’s Report. Cây viết cho biết vàng có khả năng ‘sẽ tăng không điểm dừng lên 1.800 USD vì chúng ta chưa thấy điều tồi tệ nhất từ Covid-19’. Ông đã liệt kê mục tiêu 1.680 USD cho hợp đồng vàng trên sàn Comex vào tuần tới. Baker lập luận:
"Tình hình số người nhiễm tăng vì Covid-19 ở Nhật Bản về cơ bản đã làm suy giảm vị thế trú ẩn an toàn thường thấy của đồng yên. Vì vậy, kết quả là kim loại quý và Trái phiếu kho bạc Mỹ đã trở thành nơi trú ẩn an toàn toàn cầu khi lợi suất 10 năm đạt mức thấp kể từ tháng 9 năm ngoái trong giai đoạn đàm phán thương mại Mỹ-Trung rơi vào bế tắc".
Minh Tú

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN