Giá heo hơi hôm nay: Giảm mạnh trên diện rộng

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 24/6 giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg tại một số địa địa phương và được thu mua trong khoảng 63.000 - 70.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Bắc giảm nhẹ 
Cụ thể, tại tỉnh Hưng Yên và Phú Thọ cùng giảm 1.000 đồng/kg, hiện thu mua ở mức 68.000 đồng/kg.
Một vài nơi tiếp tục neo tại mốc 67.000 đồng/kg, gồm Bắc Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Nam , Ninh Bình và Tuyên Quang. 

Còn tại tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ giá heo hơi hôm nay được thu mua với mức lần lượt 64.000 đồng/kg, 65.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 64.000 - 69.000 đồng/kg.

Gia heo hoi hom nay: Giam manh tren dien rong
 Giá heo hơi hôm nay: Tiếp  tục giảm mạnh
Giá heo hơi tại miền Trung giảm mạnh
Theo đó, tỉnh Bình Định giảm 3.000 đồng/kg xuống còn 63.000 đồng/kg. Còn tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, thương lái tiếp tục thu mua chung ngưỡng là 71.000 đồng/kg.
Các tỉnh thành còn lại trong khu vực không thay đổi về giá so với hôm qua, hiện thu mua quanh ngưỡng trung bình là 68.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Bình Thuận giá heo hôm nay ở mức 77.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 63.000 - 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam giảm vài nơi

Cụ thể, Tiền Giang giảm 1.000 đồng/kg, đưa giá thu mua về mốc 68.000 đồng/kg, ngang bằng với Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang,...
Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, tỉnh Đồng Nai đang giao dịch heo hơi ở mốc 65.000 đồng/kg, mức thấp nhất khu vực.
Các tỉnh còn lại không chứng kiến thay đổi mới,  duy trì giao dịch với khoảng giá từ 66.000 đồng/kg tới 70.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc người chăn nuôi thận trọng trong việc tái đàn có thể giúp thị trường trở nên cân bằng ở thời điểm hiện tại, giúp cho DN quản lý tốt hơn vấn đề tài chính.
Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ dẫn tới việc thiếu hụt nguồn cung vào thời gian tới.
Do đó, người chăn nuôi cần chủ động thay đổi phương thức kinh doanh, ứng dụng công nghệ để giảm chi phí sản xuất, chăn nuôi theo chuỗi.
Khi dịch COVID-19 ổn định, nhu cầu về thực phẩm cho các ngành chế biến, các nhà hàng, bếp ăn sẽ rất lớn.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN