Cơ thể bốc ra 3 mùi hôi này có thể bị ung thư gan

Khi cơ thể bốc ra 3 loại mùi hôi này, cần đặc biệt chú ý vì có thể gan đã bị tổn thương nghiêm trọng.
Gan là cơ quan hoạt động thầm lặng, do trong gan không có các dây thần kinh đau nên dù bị tổn thương nặng thì các triệu chứng cũng không rõ ràng.
Vì vậy, kể cả đã mắc bệnh ung thư gan, những triệu chứng ban đầu không dễ được mọi người chú ý, đến bệnh viện khám. Khi có những biểu hiện rõ ràng thì bệnh thường đã ở giai đoạn giữa và cuối.
Trên thực tế, khi mắc bệnh gan, cơ thể vẫn sẽ diễn ra những biến chuyển cực nhỏ, chỉ cần bạn quan sát kỹ là có thể nhìn ra manh mối, cụ thể là khi cơ thể bốc ra 3 loại mùi hôi này, cần đặc biệt chú ý ngay.
1. Hôi miệng
Co the boc ra 3 mui hoi nay co the bi ung thu gan
 Ảnh minh họa. 
Nói đến hôi miệng, mọi người thường nghĩ rằng có vấn đề về miệng hoặc đường tiêu hóa, trên thực tế, điều này đôi khi liên quan đến chức năng gan. Khi các tế bào gan bị tổn thương, nó có thể gây ra tình trạng hôi miệng đáng kể.
Gan có chức năng giải độc và chuyển hóa, khi chức năng gan bị tổn thương thì khả năng giải độc và trao đổi chất sẽ bị suy giảm dẫn đến không thể đào thải kịp thời các chất thải chuyển hóa, rác thải tích tụ trong cơ thể, làm tích tụ độc tố ngày càng nhiều, các chất độc sẽ tiếp tục lên men trong cơ thể, cuối cùng gây hôi miệng.
Khi thấy hơi thở có mùi hôi và đắng trong miệng, bạn nên đến bệnh viện để khám các bệnh về gan kịp thời.
2. Nước tiểu có mùi hôi
Co the boc ra 3 mui hoi nay co the bi ung thu gan-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
Khi ung thư gan giai đoạn đầu, nước tiểu sẽ có mùi hôi một cách rõ rệt, đây là biểu hiện của tình trạng tổn thương tế bào gan. Sau khi tế bào gan bị thoái hóa và hoại tử, lượng bilirubin tăng cao, nước tiểu sẫm màu và có mùi hôi.
3. Mùi cơ thể
Co the boc ra 3 mui hoi nay co the bi ung thu gan-Hinh-3
 Ảnh minh họa. 
Khi mắc bệnh ung thư gan, người bệnh có thể thấy rõ mùi cơ thể hơn bình thường, do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại khiến rác thải không thể thải qua hệ thống giải độc bình thường mà tích tụ lại, thải qua các lỗ chân lông và da, gây ra mùi cơ thể.

Mời quý độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn. Nguồn video: THĐT.

Kiều Dụ (Theo SH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN