Cảnh báo sản phẩm Satochi, Mộc Linh Chi Body Weight quảng cáo gây hiểu nhầm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo tới người tiêu dùng về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi

Cụ thể, trong thời gian vừa qua Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số trên một số website: satochi -hangchinhhang.com, vivita.vn/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi vi phạm luật quảng cáo: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

Canh bao san pham Satochi, Moc Linh Chi Body Weight quang cao gay hieu nham
Website quảng cáo sai phạm. 

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần Butaba, địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Qua quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần Butaba không thừa nhận các website nêu trên là của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi trên các website nêu trên.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi - Body Weight

Tương tự, trên một số website được Cục An toàn thực phẩm phát hiện gồm: tangcanmoclinhchi.vn,  quaythuocvienquany.com, hocvienquanyvietnam.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi - Body Weight vi phạm về việc quảng cáo không đúng về công dụng của sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Canh bao san pham Satochi, Moc Linh Chi Body Weight quang cao gay hieu nham-Hinh-2
 Website quảng cáo sai phạm. 

Quá trình hậu kiểm, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng Học viện Quân Y không thừa nhận các website nêu trên là của trung tâm và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi - Body Weight trên các website nêu trên.

Trước đó chưa lâu,  vào ngày 17/9/2020 cũng những website nêu trên Cục An toàn thực phẩm đã ra thông báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi - Body Weight vi phạm: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên khác website nêu trên.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN