Cận cảnh 30 'vị khách đặc biệt' được bảo hộ tận răng về từ Vũ Hán

Sáng 10/2,  chuyến bay đặc biệt đưa 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

 

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han

Sáng sớm nay, 10/2, chuyến bay đặc biệt đưa 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch viêm phổi cấp do virus Corona Vũ Hán.


Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-2

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines được giao thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam tại thành phố Vũ Hán - tâm dịch nCoV về nước.


Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-3

 Tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước chuyến bay.

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-4
 

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-5

Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay đặc biệt được Vietnam Airlines phục vụ theo tiêu chuẩn gắt gao nhất với tổ bay giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao.

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-6

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động ở cả hai đầu Vũ Hán (Trung Quốc) và Việt Nam, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay và nhân viên mặt đất; điều phối chuyên gia, thiết bị y tế chuyên dụng lên chuyến bay.

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-7

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Vũ Hán kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-8
Toàn bộ ghế ngồi trên chuyến bay đều được bọc nylon để hạn chế sự lây lan của virus. 
Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-9
Chuyến bay từ Hà Nội tới Vũ Hán đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.
Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-10

Những công dân Việt Nam từ tâm dịch – thành phố Vũ Hán được đưa về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-11
Lãnh đạo CHK quốc tế Vân Đồng cho hay, khi hành khách bắt đầu xuống máy bay, Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan sẽ tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; tiêu độc khử trùng hành lý của hành khách. 

Can canh 30 'vi khach dac biet' duoc bao ho tan rang ve tu Vu Han-Hinh-12

Sau khi hạ cánh Vân Đồn, làm thủ tục nhập cảnh, 30 hành khách đặc biệt này sẽ được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương – cơ sở 2 để thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN