Bắt quả tang kho hàng lậu cực lớn chuyên livestream tại Hà Nội

Hàng trăm mã hàng với hàng vạn sản phẩm từ quần áo, đồ gia dụng đến mỹ phẩm được kinh doanh chủ yếu qua mạng xã hội thông qua hình thức livetreams bán hàng vừa bị Cục QLTT Hà Nội phát hiện và thu giữ ngày 30/3.
Theo đó, kho hàng tiêu dùng được đặt tại thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội, do Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992, làm chủ.
Cơ quan chức năng ghi nhận một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, channel, LV, Adidas. Cùng hàng nghìn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện....
Tất cả các sản phẩm đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc là hàng nhập lậu khi chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
Bat qua tang kho hang lau cuc lon chuyen livestream tai Ha Noi
 
Qua điều tra, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng đó là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS cả chục facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng.
Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên, chỉ trong 6 tháng có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Tức, trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao Hàng Nhanh. 
Đến 20h ngày 30/3, các Đội Quản lý thị trường số 1, số 14 TP Hà Nội vẫn niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho phục vụ việc xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Bat qua tang kho hang lau cuc lon chuyen livestream tai Ha Noi-Hinh-2
 
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN