Bắt giữ lô Đông trùng hạ thảo Tây tạng khủng được bán qua facebook 'Thuỷ Phạm'

480 con đông trùng hạ thảo đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị thu giữ sáng ngày 17/6 tại Hà Nội.
Tổng Cục quản lý Thị trường cho biết, sau thời gian dài trinh sát, sáng 17/6, Tổ công tác 368 phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ ập vào cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.
Bat giu lo Dong trung ha thao Tay tang khung duoc ban qua facebook 'Thuy Pham'
Chủ cơ sở là bà Phạm Thanh Thủy, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con.
Tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.
Bat giu lo Dong trung ha thao Tay tang khung duoc ban qua facebook 'Thuy Pham'-Hinh-2
 
Bat giu lo Dong trung ha thao Tay tang khung duoc ban qua facebook 'Thuy Pham'-Hinh-3
 Tang vật thu giữ tại hiện trường
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”.
Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung “Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng” phục vụ quá trình livetreams bán hàng.
Bat giu lo Dong trung ha thao Tay tang khung duoc ban qua facebook 'Thuy Pham'-Hinh-4
Chủ cơ sở dành một khoảng lớn trong chung cư để phục vụ quá trình livetreams bán sản phẩm qua facebook 
Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng. Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN