6 loại thực phẩm nên tránh xa khi bạn bị đau họng

Khi bị đau họng, bạn nên tránh ăn những thực phẩm này nếu không muốn trình trạng tồi tệ hơn.
1. Đồ ăn nhẹ giòn
Những loại thực phẩm như khoai tây chiên, bánh quy giòn và các loại thực phẩm tương tự khác có thể gây ra cảm giác đau khi nuốt. Nếu bạn thích ăn bánh quy giòn khi bị đau họng, bạn có thể nhúng vào nước ấm để làm mềm chúng trước khi ăn.
6 loai thuc pham nen tranh xa khi ban bi dau hong
Ảnh minh họa: Shutterstock.  
2. Trái cây họ cam quýt
Trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho sức khỏe khi bị ốm. Tuy nhiên, tính axit của trái cây tươi như cam, chanh, quýt có thể làm tăng cảm giác nhột ở cổ họng nên tốt nhất bạn không nên ăn chúng cho tới khi cơn đau họng thuyên giảm.
Để xoa dịu cổ họng bằng cam quýt, bạn có thể vắt vào nước ấm và mật ong rồi thưởng thức.
3. Thực phẩm có tính axit
Thực phẩm có tính axit như nước sốt cà chua có thể gây khó chịu cho cổ họng của bạn.
4. Thức ăn cay
Đối với một số người, khi bị đau họng, cần tạm thời ngừng ăn đồ cay nóng, bởi những thực phẩm này có thể gây kích ứng vùng cổ họng.
5. Rau sống cứng
Cà rốt và cần tây chắc chắn tốt cho sức khỏe nhưng độ cứng của chúng có thể gây khó chịu nếu cọ vào vùng cổ họng bị kích ứng của bạn. Lúc này, bạn nên chọn ăn rau nấu chín hoặc xay nhuyễn.
6. Đồ chiên rán
Lớp bột chiên phủ bên ngoài thực phẩm này có thể gây khó chịu cho chứng đau họng của bạn. Hãy tránh xa chúng cho tới khi triệu chứng đau họng thuyên giảm.

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)

An An (Theo Eatthis.com)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN