VN-Index lại gặp khó tại ngưỡng 1.200 điểm, 'họ FLC' hút mạnh dòng tiền

Sau khi chạm 1.200 điểm, áp lực bán gia tăng nhanh chóng khiến thị trường nhanh chóng đảo chiều và chìm trong sắc đỏ.
Kết phiên giao dịch 18/1, VN-Index giảm 2,26 điểm (-0,19%) xuống 1.191,94 điểm; HNX-Index tăng 2,23% lên 230,5 điểm, UPCoM-Index giảm 0,15% xuống 78,52 điểm.
Rổ VN30 đang có đến 19 mã giảm và 11 mã tăng. ROS với sắc tím kịch trần tiếp tục dẫn đầu nhóm này. SBT và POW đứng ở vị trí thứ sau đó, tiếp đó là MSN, VRE, PNJ, REE,... Ở chiều ngược lại, EIB giảm mạnh đến 2,5%, một số mã trụ cũng giảm mạnh như STB, CTG, HDB, MBB, VPB…
Nhóm ngân hàng giao dịch khá tiêu cực với hầu hết các mã giảm điểm sâu như BID, ACB, VIB, TCB, MBB, hiếm có mã tăng nhưng tăng với biên độ khá yếu như VCB tăng 0,1%.
VN-Index lai gap kho tai nguong 1.200 diem, 'ho FLC' hut manh dong tien
 
VN-Index lai gap kho tai nguong 1.200 diem, 'ho FLC' hut manh dong tien-Hinh-2
Chứng khoán phiên 18/1. 
Ở chiều ngược lại, nhóm bất động sản, xây dựng có phiên giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như CTD, DIG, DXG, FCN, HDC, HDG, IJC,…
Bên cạnh đó, nhóm Khu công nghiệp, cao su cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như GVR, PHR, SZL, SNZ, SIP, BCM, IDC, KBC… thậm chí KBC tăng kịch trần.
Nhóm cổ phiếu thép cũng có biến động khá tích cực với nhiều mã đóng cửa tăng điểm như HPG, HSG, NKG, TLH, SMC, VIS… Trong phiên hôm nay, nhóm FLC cũng thu hút sự chú ý với nhiều mã tăng trần như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HoSE với giá trị 550 tỷ đồng, HPG bị bán nhiều nhất, sau đó là VHM, SSI, VND,…
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN