VN-Index chững lại, thị trường chứng khoán tiếp tục đi ngang hôm nay?

Thị trường chứng khoán ngày 18/06 giảm nhiệt về cuối phiên do nhóm vốn hóa lớn suy yếu, VN-Index đóng cửa gần như đi ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh.
VN-Index chung lai, thi truong chung khoan tiep tuc di ngang hom nay?
 Giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 25,360 tỷ đồng trong phiên 18/6
Thị trường tăng điểm trong phần lớn thời gian của phiên nhưng hạ nhiệt nhanh về cuối phiên khi nhóm vốn hóa lớn suy yếu. Chỉ số VN-Index đóng cửa thu hẹp đà tăng còn 0.37% dừng tại 1279.5 điểm, chỉ số HNX-Index cùng chiều tăng 0.52%, Upcom-Index cộng thêm 0.22%. Giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 25,360 tỷ đồng trên cả 3 sàn.
FPT (-0.62%) dừng tại 128,000 đồng ghi nhận giảm phiên thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này. Cùng chiều CTG, VPB, VRE, VJC, VNM cũng đóng cửa trong sắc đỏ. Ngược lại, BVH, VCM, GVR, PLX, SSB tăng tích cực. Việc thiếu vắng nhóm dẫn dắt khi các nhóm ngành lớn như Bất động sản, Ngân hàng khiến chỉ số VN30-Index đóng cửa chỉ còn tăng 0.01%.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa tăng tốt hôm nay với DGC tăng hết biên độ trong khi PAN, PHR, PPC, PTB, REE tăng hơn 2%.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị 537 tỷ đồng trong đó FPT (302 tỷ), VPB (106 tỷ), DGC (83 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng. Ở chiều ngược lại, MCH (101 tỷ), DBC (48 tỷ), HSG (47 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng.
VN-Index chung lai, thi truong chung khoan tiep tuc di ngang hom nay?-Hinh-2
Diễn biến thị trường trong phiên 
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và đường trung bình 20 phiên của các chỉ số trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho xu hướng biến động hẹp sẽ tiếp tục trong những phiên giao dịch tới và đây cũng là giai đoạn cơ cấu lại danh mục, đặc biệt các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.
Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu mạnh và bán các cổ phiếu yếu (tức là điểm Stock Rating dưới 80) hoặc các cổ phiếu có xu hướng ngắn hạn tiêu cực.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên cơ cấu lại danh mục để tối ưu hiệu suất hiện nay và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư tạm thời dừng mua và quan sát thêm diễn biến thị trường trong phiên tới khi đánh giá xu hướng rõ ràng hơn của dòng tiền.

Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN