Vì sao Phó giáo sư y học đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu HHV?

CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) vừa cho biết, PGS.TS Nguyễn Đình Hoà – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo và tế bào gốc vừa có đề nghị mua 20 triệu cổ phiếu của HHV.
Theo xác nhận của PGS.TS Nguyễn Đình Hoà, ông và một số cổ đông bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học tái tạo đã gửi đề xuất đến lãnh đạo HHV để được sở hữu 20 triệu cổ phiếu HHV và cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới thông qua Tập đoàn HMG Holding: Hiện đang sở hữu Công ty dịch vụ y tế Medicshare và công ty công nghệ sinh học Regenmedic với mạng lưới nhiều nước trên thế giới và Việt Nam hơn 10 năm qua.
Lý giải cho việc đầu tư vào HHV, PGS.TS Nguyễn Đình Hoà cho biết: “Tôi đang là cổ đông của HHV. Vừa rồi tôi đã dự đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của HHV. Tại đây, tôi thấy được chiến lược phát triển của công ty này phù hợp với kế hoạch đầu tư của chúng tôi”.
Vi sao Pho giao su y hoc de nghi mua 20 trieu co phieu HHV?
PGS.TS Nguyễn Đình Hoà. 
Cụ thể, trong chiến lược phát triển của HHV song song với việc phát triển hạ tầng còn đẩy mạnh phát triển các dịch vụ phục vụ đời sống xã hội, nâng cao đời sống của người dân, trong đó có đề cập đến việc phát triển về y tế công nghệ cao. PGS.TS Nguyễn Đình Hoà cho biết mô hình này hiện đang thịnh hành tại các nước phát triển.
“Chiến lược phát triển của HHV góp phần vì sự an toàn của con người đất nước Việt Nam. Xu hướng an sinh xã hội sẽ có 2 lợi điểm. Thứ nhất là có lợi cho người người dân vì sẽ được phục vụ tốt hơn. Thứ 2 là mang lại chính lợi ích cho các cổ đông của HHV”, PGS.TS Hoà cho biết.
Gần đây, HĐQT HHV đã quyết định thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2022 lên 5.347 tỷ đồng, gấp đôi so với hiện nay. Bên cạnh đó, Công ty cũng nâng kế hoạch kinh doanh cả năm 2021 lên 2.000 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế lên 283 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 76% so với kế hoạch ban đầu.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HHV chốt phiên 8/11 tăng 3,9% lên mức 21.400 đồng/cp. Thanh khoản thời gian qua tăng cao đột biến với khối lượng khớp lệnh trung bình trong 10 phiên gần nhất xấp xỉ 9 triệu đơn vị, trong khi trong nửa đầu năm nay mã cổ phiếu này hầu như không có giao dịch.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN