Giá vàng hôm nay tăng nhẹ

Cập nhật giá vàng sáng 8/3 nhích nhẹ. Theo các chuyên gia dự báo, lợi suất trái phiếu Mỹ và triển vọng tăng giá ngắn hạn cho đồng USD, khả năng tiếp tục đè nặng lên giá vàng trong tuần này.
Ghi nhận đầu phiên sáng 8/3 lúc 7h theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.707 USD/ounce, tăng 6.8 USD so với phiên chốt cuối tuần trước.
Trong tuần đầu tiên của tháng 3, kim loại quý đã lao dốc và sụt mất 36 USD/ounce. Giá vàng thậm chí đã có lúc rơi xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce nhưng hồi phục nhẹ vào cuối tuần. 
Dù vậy, đây vẫn là mức thấp nhất 9 tháng qua của kim loại quý sau khi số liệu việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến đã thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chỉ ở mức 0,93% vào đầu năm 2021 nhưng đã lên mức cao gần 1,63% trong tuần qua.
Ngân hàng đầu tư quốc tế Goldman Sachs dự báo lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm có thể lên tới 1,9% vào cuối năm 2021 nhờ các số liệu kinh tế lạc quan. Lợi suất trái phiếu tăng cao có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu cùng các khoản đầu tư tài sản rủi ro khác và thậm chí ngay cả vàng - vốn không có lãi đối với người sở hữu.
Xu hướng đi xuống của kim loại quý đã khiến nhiều chuyên gia và nhà đầu tư nhận định chưa thể đảo ngược trong tuần tới. 
Gia vang hom nay tang nhe
Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần. 
Cụ thể, tại cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kico News với sự tham gia của 14 chuyên gia phân tích tại Phố Wall cho thấy có 8 nhà phân tích, chiếm 57%, cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm; có 4 nhà phân tích khác, tương đương 29%, kỳ vọng kim loại quý sẽ tăng và 2 người còn lại, tương ứng 14%, nghĩ rằng vàng đi ngang.
Còn cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street thu hút được 1.482 nhà đầu tư tham dự thì có 657 phiếu, tương ứng 44%, dự báo vàng sẽ giảm; có 595 người khác, tương ứng 40%, nhận định giá vàng sẽ tăng và 230 phiếu còn lại, tương ứng 16%, cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.
Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,62 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN