Giá vàng hôm nay bật tăng mạnh 12 USD/ounce

Ghi nhận giá vàng sáng 3/3 bất ngờ đi lên khi nhà đầu tư hạn chế dòng tiền vào các kênh sinh lời khác.
Ghi nhận đầu phiên sáng 3/3 lúc 8h theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.735 USD/ounce, tăng 12 USD so với phiên chốt cuối liền trước.
Giá vàng quay đầu tăng trở lại nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD sụt giảm. 
Theo ông Georgette Boele, chuyên gia phân tích của ABN Amro, cho hay, đà tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang tạm chững lại. 
Ông cũng cho biết thêm, thị trường đang khá căng thẳng vì giới đầu tư đã mua ròng ở mức giá cao, đặt cược giá sẽ trở lại quanh mốc 2.000 USD/ounce, điều vẫn chưa xảy ra. 
Theo Reuters, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ đỉnh một năm, xác lập vào tuần trước, trong khi chỉ số USD Index ổn định ở gần đỉnh 4 tuần.
Còn theo chuyên gia phân tích của ActivTrades nhận định, sức mạnh của đồng bạc xanh đã làm gia tăng áp lực giảm giá đối với vàng. 
Mặc dù vàng vẫn được xem như là một “hàng rào” chống lại lạm phát. Đồng thời, lợi suất trái phiếu cao đã đe doạ danh hiệu này vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. 
Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 48,16 triệu đồng/lượng, thấp hơn 8,04 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước. 
Gia vang hom nay bat tang manh 12 USD/ounce
 Giá vàng bật tăng mạnh trở lại.
Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,60 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,12 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,18 triệu đồng/lượng (bán ra). 
Đánh giá về thị trường vàng hiện tại, ông Trần Thanh Hải khuyến cáo đây không phải thời điểm thích hợp để người dân chọn vàng là kênh đầu tư để cất giữ với số lượng lớn. Nguyên nhân do người dân đang phải trả giá quá đắt để sở hữu cùng khối lượng vàng như giá thế giới.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN