Thị trường bị bán mạnh, VN-Index tiếp tục giảm gần 22 điểm

Trạng thái tiêu cực tiếp tục tiếp diễn về phiên chiều, nhiều nhóm cổ phiếu khởi sắc phiên sáng nhưng đã thu hẹp đà tăng về cuối phiên.
 
 
Kết phiên giao dịch 23/5, VN-Index giảm 21,9 điểm (-1,77%) xuống 1.218,81 điểm, HNX-Index giảm 2,07% xuống 300,66 điểm, UPCoM-Index giảm 0,48 điểm (0,51%) xuống 93,63 điểm.
Tại nhóm VN30, có đến 27 cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ, trong khi chỉ có 1 mã tăng giá và 2 mã đứng giá tham chiếu. Những mã nhóm chứng khoán ngân hàng giảm sâu có SSI, TPB, STB, VPB, CTG, BID với tỷ lệ mất giá trên 5%.
Thi truong bi ban manh, VN-Index tiep tuc giam gan 22 diem
 
Thi truong bi ban manh, VN-Index tiep tuc giam gan 22 diem-Hinh-2
 Chứng khoán giảm mạnh phiên 23/5.
Nhóm dầu khí giao dịch tích cực trong phiên sáng tuy nhiên bị đẩy về sát tham chiếu khi kết phiên, một số mã vẫn giữ được sắc xanh nhẹ như BSR, PVC, PVS, PVD.
Cổ phiếu chứng khoán và bất động sản giao dịch tiêu cực trong phiên chiều, gia tăng áp lực giảm lên chỉ số. Nhiều cổ phiếu chứng khoán mất giá trên 5% như SHS, MBS, SSI, HCM, BVS, FTS, VIX, PSI.
Tương tự ở nhóm cổ phiếu bất động sản, những mã "nằm sàn" và giảm sâu hôm nay có HDC, DIG, CEO, SID, IDJ, BCM, DXG, DXS, SCR, TNT với tỷ lệ mất giá trên 5%.
Khối ngoại bán ròng hơn 400 tỷ đồng ở sàn HoSE, trong đó bán mạnh ở SSI, VIC, VNM,...
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN