Soi hồ sơ công ty đa cấp Herbalife Việt Nam bị phạt hàng trăm triệu

 Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam 140 triệu đồng vì những vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Công ty Herbalife Việt Nam bị xử phạt đối với các vi phạm: Quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm; Không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.
Herbalife Việt Nam là doanh nghiệp đa cấp đầu tiên bị xử phạt vì vi phạm kể từ đầu năm 2018.
Ảnh minh họa: Chụp màn mình website Herbalife-vietnam. 
Herbalife là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu thành lập năm 1980, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ các hoạt động thể thao thông qua mạng lưới các Thành Viên Herbalife độc lập trên 90 quốc gia.
Mời độc giả xem video: Thêm nhiều công ty đa cấp bị xử phạt rút giấy phép. Nguồn: VTV24. 
Herbalife Việt Nam chính thức hoạt động tháng 11/2009. Việt Nam là thị trường thứ 71 của Herbalife trên toàn cầu.
Hiện tại, Herbalife Việt Nam có trụ sở chính tại TP HCM và một chi nhánh tại Hà Nội.
Theo dự kiến, Herbalife Việt Nam sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng trong năm 2018. Herbalife Việt Nam hiện có khoảng 84.000 nhà phân phối độc lập trên toàn quốc.
Herbalife Việt Nam cung cấp 6 nhóm sản phẩm bao gồm dinh dưỡng toàn diện kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ xương khớp, dinh dưỡng bổ sung dành cho vận động và tăng cường năng lượng và dinh dưỡng cho da & tóc.
Trước đây, năm 2016, Herbalife Việt Nam từ bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt 25 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm có nội dung không phù hợp với nội dung được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Cũng trong năm 2016, Công ty Herbalife Việt Nam còn bị Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) xử phạt 50 triệu đồng do bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố khi chưa được địa phương thông báo tiếp nhận.
Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN