Sếp chứng khoán SHS khẳng định 'cơ hội của cổ phiếu SHS vẫn còn rất lớn'

Sếp SHS khẳng định quay lại top 10 thị phần môi giới chứng khoán trong thời gian tới và tăng cường vốn điều lệ để nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng hoạt động kinh doanh.
Sep chung khoan SHS khang dinh 'co hoi cua co phieu SHS van con rat lon'-Hinh-9
Ban lãnh đạo Chứng khoán SHS tại ĐHĐCĐ Thường niên năm 2024 
Mới đây, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, ban lãnh đạo Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (mã HNX: SHS) đã đề ra mục tiêu gia tăng mảng môi giới nhằm mang doanh nghiệp quay trở lại Top 10 doanh nghiệp có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất.
Chia sẻ thêm về mục tiêu trên, ông Nguyễn Chí Thành - Tổng Giám đốc Chứng khoán SHS cho biết, mặc cho sự cạnh tranh trên thị trường môi giới ngày càng khốc liệt, SHS vẫn sẽ nỗ lực để lấy lại vị thế ở mảng này.
“Thị phần môi giới của Chứng khoán SHS chắc chắn sẽ tăng lên. Từ khi tôi nhận chức Tổng Giám đốc đến nay, mảng này đã tăng khoảng 30%. Với giải pháp đồng bộ từ cơ chế, phát triển đội ngũ môi giới, quản trị khách hàng, phát triển các phòng giao dịch địa bàn và cơ chế môi giới mới, Chứng khoán SHS sẽ đủ sức cạnh tranh để phát triển đội ngũ môi giới.
Cùng với đó là chính sách khách hàng, chính sách sản phẩm cũng sẽ sớm được ban hành. Chúng tôi quyết tâm đẩy hoạt động môi giới của Chứng khoán SHS tăng lên, và sẽ tăng trong năm nay. Đó là cam kết của tôi”, ông Thành nói.
Trước sự ngờ vực của các cổ đông, ông Đỗ Quang Vinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Chứng khoán SHS đã khẳng định cho mục tiêu trên hoàn toàn khả thi và công ty đã lên nhiều chiến lược để hoàn thành kế hoạch.
Theo ban lãnh đạo Chứng khoán SHS, công ty sẽ phát triển thêm sản phẩm liên quan đến phái sinh và phát triển mạng môi giới tự động (ABI) trong năm nay. Qua đó, đặt mục tiêu mở rộng sang các mảng khác liên quan đến môi giới, đầu tư khi dòng vốn ngoại có nhiều khả năng đổ vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
Cụ thể, Chứng khoán SHS sẽ phát hành gần 900 triệu cổ phiếu nhằm tăng thêm 52,6% vốn điều lên lên mức 17.100 tỷ đồng.
Sep chung khoan SHS khang dinh 'co hoi cua co phieu SHS van con rat lon'-Hinh-10

Diễn biến giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu SHS trong 12 tháng qua. (Nguồn: TradingView) 

Đánh giá về phương án trên, Chủ tịch Đỗ Quang Vinh cho biết, đây sẽ là chiến lược dài hạn, tạo động lực phát triển trong nhiều năm tới, hướng đến mục tiêu đưa Chứng khoán SHS trở thành tập đoàn tài chính đầu tư vào năm 2030.
Theo đó, Chứng khoán SHS sẽ tận dụng hệ sinh thái với sự tham gia của ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư, đồng thời tận dụng các nguồn vốn khác như vốn vay ngân hàng để tối đa hóa giá trị cho cổ đông.
Thông qua việc triển khai kế hoạch tăng vốn và sự cải thiện hiệu quả kinh doanh, ông Đỗ Quang Vinh kỳ vọng, Chứng khoán SHS sẽ đạt mức lợi nhuận từ 1.600 - 1.800 tỷ đồng vào năm 2025, thậm chí cao hơn nếu điều kiện thị trường thuận lợi.
Về vấn đề pha loãng cổ phiếu, Chủ tịch Chứng khoán SHS chia sẻ, cổ phiếu SHS đã được định giá khá cao trước khi thị trường có biến động lớn, do đó cơ hội của cổ phiếu SHS vẫn còn rất lớn.
“Đương nhiên việc tăng vốn có thể làm giá pha loãng một chút nhưng nhìn vào tiềm năng của Chứng khoán SHS, với kỳ vọng nền kinh tế, nhận định thị trường sắp tới thì tôi tin chắc rằng sự đầu tư của quý vị sẽ rất xứng đáng. Chứng khoán SHS tự tin với kế hoạch của mình, chúng tôi sẽ có chiến lược cụ thể để tăng vốn thành công", ông Đỗ Quang Vinh khẳng định.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN