Pymepharco sắp huỷ niêm yết sau khi về tay cổ đông ngoại

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo về việc hủy đăng ký công ty đại chúng của CTCP Pymerpharco (PME) sau khi cổ đông ngoại mua lại 99% vốn.
 
Hồi cuối năm 2020, ĐHĐCĐ bất thường của Pymepharco đã thông qua việc cổ đông lớn Stada Service Holding B.V (Đức) và người có liên quan nâng tỷ lệ sở hữu lên tối đa 100% vốn điều lệ của doanh nghiệp mà không cần thực hiện chào mua công khai.
Cùng với đó, HĐQT khi đó cũng được "thay máu" với sự xuất hiện của các thành viên bên phía Stada. Số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016 - 2021 giảm từ 11 người còn 9 người.
Pymepharco sap huy niem yet sau khi ve tay co dong ngoai
 
Thời gian qua, nhóm cổ đông đến từ Đức này đã liên tục tăng tỷ lệ sở hữu thông qua việc chào mua công khai cổ phiếu PME với giá chào mua 85.000 đồng/cổ phiếu. Trong lần gần nhất vào tháng 8, Stada đăng ký mua cổ phần PME để tăng tỷ lệ nắm giữ từ 89,53% lên 90% vốn điều lệ.
Stada đã tham gia vào Pymepharco từ năm 2008 và sau đó trở thành cổ đông chiến lược của doanh nghiệp.
Về Pymepharco, công ty được thành lập năm 1989 với nhiệm vụ sản xuất dược phẩm, kinh doanh thuốc và vật tư thiết bị y tế. Pymepharco là công ty dược có quy mô thuộc top đầu ngành, chỉ đứng sau Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG).
Những năm gần đây, kết quả kinh doanh của Pymepharco liên tục tăng trưởng. Trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của công ty đạt hơn 304 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ và đã thực hiện được 66% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN