Phan Văn Anh Vũ muốn nhận lại đồng hồ Rolex, không muốn bị gọi là Vũ 'nhôm'

Tại phiên toà sáng nay 4-1, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đề nghị không gọi bị cáo là Vũ "nhôm" và muốn được trả lại đồng hồ Rolex.

Ngày 4-1, phiên toà xét xử 21 bị cáo, trong đó có Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") cùng 2 nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến gây thất thoát hàng chục ngàn tỉ đồng xảy ra tại Đà Nẵng tiếp tục với phần thẩm vấn.

HĐXX hỏi: Bị cáo có biết Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng và có quan hệ thân thiết gì không? Phan Văn Anh Vũ cho biết bị cáo không có quan hệ gì, còn tên tuổi các vị lãnh đạo thì "là người kinh doanh bất động sản, tôi không thể không biết".

Phan Van Anh Vu muon nhan lai dong ho Rolex, khong muon bi goi la Vu 'nhom',

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ - Ảnh: TTXVN

Vũ liên tục cho rằng cáo trạng vụ án đã quy kết bị cáo phạm tội là không đúng. Tại thời điểm đó, không nhận thức được quyết định bán nhà công sản là đúng hay sai. Nhà nước có chủ trương bán thì bản thân xem nếu thấy hợp lý, phù hợp với điều kiện thì mua. "Còn ai bán sai thì người đó chịu. Nếu bị tuyên có tội, Vũ sẽ làm đơn để khởi kiện các công ty đã bán nhà, đất để mình bị rơi vào vòng lao lý"- bị cáo Vũ khai. Phan Văn Anh Vũ cũng cho rằng theo cáo trạng, bị cáo giống như tội đồ, là trung tâm trong cáo trạng này. Mọi tội lỗi đều đổ hết cho bị cáo, bị cáo chỉ là người đi mua chứ không làm gì nên tội.

Tại phiên toà, Vũ cũng cho biết thêm quá trình điều tra, mình đã bị thu giữ nhiều tài sản, còn bản cáo trạng thì quy kết không đúng. Trong đó có nhiều đồ vật bị thu giữ nhưng không đưa vào cáo trạng. "Bị cáo bị thu giữ 29.000 đôla Singapore, 1 đồng hồ Rolex, 3 cái điện thoại và hình như một máy tính xách tay. Tại phiên toà, mong HĐXX trả lại cho bị cáo"- bị cáo Vũ khai.

Ngoài ra, bị cáo đề nghị không gọi bị cáo là Vũ "nhôm". "Thưa HĐXX, hôm nay có cả đại diện Viện kiểm sát, bị cáo cũng mong các vị lãnh đạo Viện bỏ cái tên Vũ "nhôm" ra ngoài. Cha mẹ khai sinh ra bị cáo tên Phan Văn Anh Vũ, không có tên Vũ "nhôm". Cứ gọi Vũ "nhôm", làm cho báo chí đưa tin bị cáo như tội đồ" - bị cáo Vũ khẩn khoản nói.

Theo Người lao động

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN