Ông Dương Ngọc Hoà rời Vietbank sau nhiều năm gắn bó, tân Chủ tịch Vietbank là ai?

Ngày 23/2, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank, UPCoM: VBB) đã có quyết định thay đổi Chủ tịch HĐQT để phù hợp với tình hình hoạt động cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, HĐQT Vietbank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu – Phó Chủ tịch kiêm Thành viên Thường trực HĐQT giữ chức danh Chủ tịch kể từ ngày 23/2 thay thế ông Dương Ngọc Hòa.
Được biết, ông Bùi Xuân Khu là Cử nhân kinh tế - Trường Đại học tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Ông đã gắn bó với Vietbank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên Thường trực Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng.
Ong Duong Ngoc Hoa roi Vietbank sau nhieu nam gan bo, tan Chu tich Vietbank la ai?
 
Trước khi tham gia HĐQT Vietbank, ông Bùi Xuân Khu từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh (Tổng giám đốc Tổng Công ty dệt may Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty may Việt Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Dầu khí Toàn Cầu…).
Sự rời đi của ông Dương Ngọc Hòa, người đã gắn bó với Vietbank từ những ngày đầu thành lập đến nay (được bổ nhiệm chức Chủ tịch năm 2016) khiến không ít người bất ngờ. Hiện ông Dương Ngọc Hoà đang nắm 4,48% cổ phần Vietbank.
Trước đó, ngày 19/2, nhân sự của Vietbank đã có sự thay đổi khi HĐQT miễn nhiệm chức Giám đốc Chi nhánh Quảng Ngãi đối với ông Võ Đức Thanh và bổ nhiệm bà Trà Thị Thanh Đào thay thế.
Đồng thời, Vietbank cũng miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc Nguyễn Bình Phương từ 1/2.
Trong năm 2020, tại Vietbank cũng có biến động nhân sự cấp cao khi ông Nguyễn Thanh Nhung thôi giữ chức Tổng Giám đốc và thay vào vị trí đó là Phó Tổng giám đốc Lê Huy Dũng..
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN