Ông Dương Công Minh: LienVietPostBank là con đẻ đã gả chồng, còn Sacombank là con dâu mới lấy về nên quý hơn

"LPB là con đẻ của tôi nhưng đã gả chồng rồi, còn STB là con dâu mới lấy về nên quý hơn con đẻ. Đương nhiên tôi yêu cả hai, nhưng hiện tôi vẫn tập trung cho STB"
Sáng 23/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB), khi được hỏi mối quan hệ giữa Sacombank và LienVietPostBank (LPB), Chủ tịch Dương Công Minh cho biết: “LPB là con đẻ của tôi nhưng đã gả chồng rồi, còn STB là con dâu mới lấy về nên quý hơn con đẻ. Đương nhiên tôi yêu cả hai, nhưng hiện tôi vẫn tập trung cho STB”.
Ong Duong Cong Minh: LienVietPostBank la con de da ga chong, con Sacombank la con dau moi lay ve nen quy hon
 Ông Dương Công Minh chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông thường niên sáng 23/4
Trước đó, Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cho biết, khi mới vào Sacombank, ông xác định phải thực hiện 4 nhiệm vụ chính để tái cơ cấu thành công. Một là phải xây dựng lại mô hình tổ chức quản lý, tái sắp xếp lại toàn bộ nhân sự của Sacombank.
Hai là phải xây dựng lại toàn bộ quy chế, quy trình nghiệp vụ của Sacombank phù hợp với giai đoạn tái cơ cấu và nâng tầm quản trị điều hành của ngân hàng phù hợp với xu thế của thời đại 4.0. Ba là phát triển kinh doanh, cải thiện năng suất lao động. Và bốn là tích cực xử lý nợ xấu, đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 3% sau 5 năm.
Sau 4 năm thực hiện quyết liệt 4 nhiệm vụ trên, đến nay Sacombank đã lấy lại được vị thế của mình trên thương trường, thị phần tăng cao và năng suất lao động đã được cải thiện rõ rệt.
Cụ thể, tại thời điểm cuối năm 2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 490.000 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2019; tổng nguồn vốn huy động đạt 447.000 tỷ đồng; tổng dư nợ tín dụng đạt 340.000 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu giảm còn 1,64%.
Lợi nhuận trước thuế đạt 3.339 tỷ, tăng 3,8% so năm 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.682 tỷ đồng, tăng 9,3%.

Với kết quả đó, cổ đông tại đại hội rất vui mừng khi nhất là khi lợi nhuận Sacombank vượt kế hoạch, tỷ lệ nợ xấu trở về 1,6%, Moody's đã đưa Sacombank vào tín nhiệm dài hạn ổn định…

"Năm nay, mơ ước lớn nhất của cổ đông vẫn là cổ tức, nhưng vấn đề tái cấu trúc đưa ra là 5 năm, đã chờ đợi 4 năm, mong sớm được trả cổ tức hơn. Mong ông Dương Công Minh cho chúng tôi một tí máu nuôi dưỡng, trở về tim để ở lại Sacombank”, một cổ đông chia sẻ.

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN