Nghi ngờ cổ phiếu bị thao túng, Cà phê Thắng Lợi (CFV) có văn bản cầu cứu

CTCP Cà phê Thắng Lợi (CFV) đã có văn bản giải trình gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc cổ phiếu tăng trần liên tục.
Lãnh đạo Cà phê Thắng Lợi nêu rõ từ 15/8 đến 13/9, giá cổ phiếu CFV đã tăng trần liên tục 24 phiên, kéo từ giá 4.500 đồng/cổ phiếu lên 60.100 đồng/cổ phiếu. Đặc biệt, thanh khoản rất bất thường, với mỗi phiên chỉ 100-300 cổ phiếu.
Trong các văn bản giải trình, CFV cho biết Công ty, ban lãnh đạo và những người liên quan đều không có tác động nào để đẩy giá cổ phiếu lên cao, cũng không thực hiện giao dịch liên quan đến cổ phiếu Công ty trên thị trường chứng khoán.
CFV nhận định việc cổ phiếu liên tục tăng trần với khối lượng giao dịch thấp như vậy là điều bất thường (tất cả các phiên tăng trần đều chỉ có 1 lệnh mua và bán giá trần trong phiên).
Nghi ngo co phieu bi thao tung, Ca phe Thang Loi (CFV) co van ban cau cuu
 CFV có văn bản cầu cứu do nghi ngờ cổ phiếu bị thao túng.
Công ty nghi ngờ một số cá nhân lợi dụng lỗ hổng của thị trường chứng khoán để tác động đến giá cổ phiếu vì động cơ cá nhân”.
“Để đảm bảo giá trị cổ phiếu về đúng giá trị thực, minh bạch thông tin trên thị trường, Công ty đề nghị UBCKNN và HNX tiến hành kiểm tra các cá nhân thực hiện giao dịch dẫn tới việc biến động tăng trần bất thường của CFV” - CFV cho hay.
Từ ngày 12/8 đến ngày 16/9, cổ phiếu CFV đã tăng giá 17 lần từ gần 5.000 đồng lên gần 91.300 đồng/cổ phiếu với 23 phiên trần liên tiếp. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh qua các phiên hầu hết rất thấp, chỉ từ 100-300 cổ phiếu/phiên. Phiên ngày 16/9, khối lượng giao dịch đạt đỉnh với hơn 1.800 cổ phiếu.
Về kết quả kinh doanh, doanh thu 6 tháng đơn vị này đạt 222 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, công ty lỗ gần 4 tỷ đồng, cùng kỳ lãi 2,5 tỷ đồng. Công ty đã đạt 63,2% kế hoạch doanh thu, nhưng chưa có lợi nhuận để hoàn thành kế hoạch 5,9 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN