Ngân hàng Shinhan giảm lãi suất cho vay cả VND và USD

Ngân hàng Shinhan đã công bố hai gói lãi suất vay với lãi suất cực kỳ cạnh tranh, áp dụng cho cả khoản vay bằng USD và VND.
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam vừa triển khai giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng, nhằm đồng hành cùng khách hàng khôi phục năng lực phát triển sau đại dịch cũng như trong bối cảnh lạm phát đang tăng cao và giá các loại nguyên liệu liên tục biến động; đồng thời hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh thời điểm cuối năm một cách hiệu quả.
Theo đó, ngày 8/12/2022, Ngân hàng Shinhan đã công bố hai gói lãi suất vay với lãi suất cực kỳ cạnh tranh, áp dụng cho cả khoản vay bằng USD và VND.
Đối với gói vay VND, kể từ ngày 8/12/2022 đến ngày 31/12/2022, các khách hàng doanh nghiệp (bao gồm khách hàng hiện tại có giao dịch vay tại Ngân hàng Shinhan và khách hàng mới) sẽ được giảm từ 0,9%/năm đến 1,3%/năm tùy vào thời hạn vay.
Đối với khoản vay bằng ngoại tệ, Ngân hàng Shinhan cũng đồng thời giảm 0,6%/năm lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.
Mặc dù chi phí đầu vào vẫn tăng mạnh theo lãi suất huy động, cụ thể, lãi suất huy động cho các kỳ hạn 2, 4 và 9 tháng tại Ngân hàng Shinhan tăng khoảng 1%. Tuy nhiên, ngay sau khi được Ngân hàng Nhà nước tăng room tín dụng, Ngân hàng Shinhan đã chủ động triển khai chương trình ưu đãi cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất phù hợp, tối ưu hóa chi phí trong mùa cao điểm cuối năm hiện nay.
Mức giảm lãi suất này cũng được áp dụng cho khách hàng có khoản vay đến kỳ hạn thay đổi lãi suất và khách hàng giải ngân mới. Chính sách giảm lãi suất được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn (cho vay vốn lưu động).
Ngan hang Shinhan giam lai suat cho vay ca VND va USD
 
Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan vẫn đang triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch COVID-19.
Theo ông Kang GewWon- Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan, việc giảm lãi suất cho vay có ý nghĩa hơn khi được áp dụng trong tháng cuối năm, vốn được xem là cao điểm nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Trước đó, Vietcombank, HDBank, Agribank, ACB và một số nhà băng khác đã quyết định giảm lãi suất, chuẩn bị sẵn sàng hạn mức tín dụng và các ưu đãi về phí cho khách hàng.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN