Mộc nhĩ vàng siêu hiếm, gần 7 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?

(Vietnamdaily) - Có hình dáng không khác mấy mộc nhĩ thường, nhưng mộc nhĩ vàng - một đặc sản ở Vân Nam, Trung Quốc có giá gần 7 triệu đồng/kg. Mộc nhĩ vàng có màu sắc đẹp mắt, sạch hoàn toàn, không hóa chất và rất khan hiếm. 
  • Có hình dáng bên ngoài giống hệt mộc nhĩ thường nhưng mộc nhĩ vàng có giá đắt gấp nhiều lần. Ảnh: Sohu.
  • Mộc nhĩ vàng còn được gọi là “kim nhĩ”. Chúng thường mọc trong rừng sồi trên núi cao ở Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: First Nature.
  • Loại mộc nhĩ đặc biệt này sở hữu một màu vàng óng ả tuyệt đẹp. Ảnh: Sohu.
  • Mộc nhĩ vàng thường mọc trên thanh gỗ mục. Ảnh: First Nature.
  • Trước đây, mộc nhĩ vàng là món ăn quý hiếm phần lớn dành vua chúa Trung Hoa. Ảnh: Apalacheehills.
  • Ngày nay, mộc nhĩ vàng còn được đưa lên bàn tiệc quốc gia. Ảnh: Sohu.
  • Phát triển ở vùng núi cao không người nên mộc nhĩ vàng là thực phẩm sạch hoàn toàn, không hóa chất. Ảnh: First Nature.
  • Do ngày càng khan hiếm nên phần lớn mộc nhĩ vàng được bán ở dạng phơi khô, có mùi thơm dễ chịu. Ảnh: First Nature.
  • Giá bán lẻ mộc nhĩ khô khoảng 1.800 Nhân dân tệ/kg (tương đương gần 7 triệu đồng). Ảnh: Sohu.
  • Khi nấu, mộc nhĩ vàng khô được ngâm trong nước khoảng 2-3 ngày để chúng nở to. Mộc nhĩ vàng thường dùng để nấu chè hoặc các món canh bổ dưỡng. Ảnh: Sohu.
    Video: Mộc nhĩ : Những nguy hiểm tiềm ẩn. Nguồn: CDT NEWS
Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN