HoSE trần tình về sự cố 'đứng hình' phiên 10/1

HoSE rất tiếc về sự việc hôm nay và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về hiện tượng mất ổn định tạm thời của hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022.
HoSE cho biết trong phiên giao dịch ngày 10/01/2022, vào lúc 14h04, hệ thống Gateway (UDP) của HoSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định. Đây là một trong hai kênh kết nối để Sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán.
HoSE tran tinh ve su co 'dung hinh' phien 10/1
 
Sau 14h04, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ Sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường. HoSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14h26 cùng ngày. Vì vậy thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.
"HoSE rất tiếc về sự việc hôm nay và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường" – Thông báo của HoSE cho hay.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN