Giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới

Với mức tăng trưởng nhóm siêu giàu lên tới 320%, Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu thế giới trong cuộc đua siêu giàu. Giới siêu giàu tăng nhanh cũng kéo theo giá nhà đất tại Việt Nam tăng mạnh thời gian qua. 
Theo báo cáo The Wealth Report (do đơn vị tư vấn bất động sản Knight Frank thuộc Vương quốc Anh công bố), nhóm người siêu giàu có tài sản ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đã tăng trưởng đến 320% - tỷ lệ cao nhất thế giới từ năm 2006 đến 2016, gấp hơn 10 lần so với Mỹ (30%).
Vị trí tiếp theo thuộc về Ấn Độ (290%) và Trung Quốc (281%).
Gioi sieu giau Viet Nam tang nhanh nhat the gioi
Việt Nam đứng đầu thế giới trong danh sách quốc gia có mức tăng trưởng nhóm siêu giàu nhanh nhất. 
Cũng theo dự báo, tỷ lệ tăng trường này ở Việt Nam sẽ tăng khoảng 170% từ 2016 đến 2020 và đồng thời vẫn là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới trong giai đoạn này.
Trước đó, báo cáo về người siêu giàu thế giới - World Ultra Wealth Report do Hãng nghiên cứu Wealth-X công bố cũng cho thấy Việt Nam xếp thứ 3 thế giới về tốc độ tăng trưởng người siêu giàu giai đoạn 2012 - 2017, ở mức 12,7% mỗi năm, sau Bangladesh (17,3%) và Trung Quốc (13,4%).
Giới siêu giàu là những người sở hữu khối tài sản từ 30 triệu USD trở lên. Nhóm siêu giàu tăng nhanh kéo theo giá nhà đất tại Việt Nam cũng tăng cao.
Theo Công ty Savills, phân khúc bất động sản cao cấp ở Việt Nam vẫn tiếp tục xu hướng tăng trưởng cao và có nhiều cơ hội đầu tư dài hạn, được đánh giá có nhiều tiềm năng. Nếu so với Singapore, Đài Loan hay Hồng Kông thì giá nhà đất phân khúc cao cấp tại Việt Nam hiện còn thấp hơn nhiều, bằng khoảng 15 - 25%.
Báo cáo The Wealth Report cũng cho biết, một số quốc gia châu Phi lọt vào top 20 nước có nhóm siêu giàu tăng nhanh nhất thế giới bao gồm Kenya (mức tăng 93%) và Nigeria (mức tăng 40%). Tăng trưởng tổng thể ở châu Phi là 33%.
Hoàng Minh (theo Africasustainableconservation.)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN