Giám đốc tài chính VNDirect bán sạch cổ phiếu thu 17 tỷ trước khi bị miễn nhiệm

HĐQT CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính, người đại diện theo pháp luật đối với bà Vũ Nam Hương từ ngày 28/11.
Lý do miễn nhiệm theo VND là điều chỉnh chức danh của nhân sự để phù hợp với sự thay đổi trong thực tế quản lý điều hành của Công ty.
Trước đó vào tháng 9, bà Hương đã thoái sạch 728.000 cổ phiếu VND nhằm giải quyết kế hoạch tài chính cá nhân. Trong thời gian thực hiện giao dịch, từ ngày 11-13/09/2023, giá đóng cửa trung bình của cổ phiếu VND ở mức 24.300 đồng/cp, ước tính bà Hương thu về khoảng 17,7 tỷ đồng.
Giam doc tai chinh VNDirect ban sach co phieu thu 17 ty truoc khi bi mien nhiem
 Tổng giám đốc VND bị miễn nhiệm.
Bà Vũ Nam Hương sinh năm 1983, có trình độ Cử nhân ngành Ngân hàng tài chính với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bà Hương được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Tài chính từ tháng 7/2017 và là một trong những nhân sự quan trọng trong ban Tổng giám đốc của VNDirect trước khi có sự miễn nhiệm này.
Bà Hương hiện cũng là Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A - cổ đông lớn nhất của VND, nắm giữ gần 315 triệu cp (tỷ lệ 25,84%).
Trước khi miễn nhiệm bà Hương, VNDirect cũng có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Vũ Long kể từ ngày 18/9, ông Long vẫn tiếp tục làm Thành viên HĐQT công ty, bà Phạm Minh Hương thay thế ông Nguyễn Vũ Long đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT.
Đồng thời, HĐQT VNDirect cũng quyết định miễn nhiệm bà Phạm Minh Hương đối với vị trí Tổng giám đốc, ông Nguyễn Vũ Long là người thay thế kể từ ngày 18/9.
Như vậy, sau khi miễn nhiệm bà Hương, số người đại diện pháp luật của VND giảm xuống còn 3 người gồm bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Vũ Long - Tổng Giám đốc và ông Điêu Ngọc Tuấn - Giám đốc Quản trị.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN