Giá vàng hôm nay 29/1: Vì sao vàng thế giới giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 29/1 trên thị trường thế giới có mức giảm mạnh do giới đầu tư lo ngại virus corona đe dọa triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.
Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 29/1 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.562 USD/ounce, giảm 5,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.565,95 USD/ounce, giảm 5,35 USD/ounce so với phiên liền trước.
Gia vang hom nay 29/1: Vi sao vang the gioi giam manh?
Giá vàng hôm nay 29/1: Giảm mạnh từ đỉnh cao nhất 7 năm qua.  
Trước đó, giá vàng thế giới tăng bùng nổ trong bối cảnh dịch virus Vũ Hán lan rộng và giới đầu tư tìm kiếm kênh trú bão an toàn ở vàng. Kinh tế Trung Quốc và châu Á được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.
Hiện tại, vàng giảm giá chủ yếu do giới đầu tư lo ngại virus corona đe dọa triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới trong thời đại mà nếu nền kinh tế Trung Quốc hắt xì hơi thì cả thế giới bị cảm lạnh, ám chỉ mức độ ảnh hưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới lên toàn cầu.
Sự nghiêm trọng của dịch bệnh virus corona đã khiến giới đầu tư đồng loạt tìm đến các loại tài sản an toàn với lo ngại nền kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26/1, Trung Quốc đã ghi nhận 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra. Có hơn 2.700 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 460 trường hợp đang nguy kịch.
Trên CNBC, chuyên gia Carlo Alberto De Casa thuộc ActivTrades cho rằng giá vàng đang có cơ hội tăng lên mức cao mới trong 7 năm trong vài tuần tới. Trước đó, trong tháng 12, vàng ghi nhận đỉnh cao 7 năm ở mức 1.610,90 USD/ounce sau khi Tướng Iran bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ.
Hiện các nhà đầu tư đang ngóng chờ cuộc họp chính sách đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay vào hai ngày 28-29/1, với dự báo Fed sẽ vẫn giữ nguyên lãi tỷ lệ lãi suất hiện hành.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN