Lãnh đạo FLC đề nghị ngược HoSE làm rõ sự việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên

FLC đề nghị: Nếu HoSE biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua thì kính đề nghị làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để Tập đoàn được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính. 
Vừa qua, HoSE có công văn yêu cầu Tập đoàn FLC (FLC) và Xây dựng FLC Faros (ROS) công bố các thông tin ảnh hưởng tới việc giá cổ phiếu FLC và ROS tăng trần trong 5 phiên liên tiếp từ 22/6 đến 28/6.
Chiều 29/6, Tập đoàn FLC đã có văn bản giải trình và khẳng định Công ty không nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, khiến giá FLC tăng trần 5 phiên liên tục.
FLC còn đề xuất nếu Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua thì kính đề nghị HoSE làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để Tập đoàn FLC được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính. FLC cam kết sẽ công bố, báo cáo đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến công ty theo quy định.
Lanh dao FLC de nghi nguoc HoSE lam ro su viec co phieu tang tran 5 phien
ROS trong nhóm FPC tăng trần 5 phiên liên tiếp 
Song song đó, FLC Faros cho biết cổ phiếu ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư tự đưa ra, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty.
FLC Faros khẳng định doanh nghiệp này không có bất kỳ sự kiện hay thông tin nào làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán ROS.
Hiện tại, cả FLC và ROS đều đang trong diện hạn chế giao dịch và chỉ được mua bán vào buổi chiều kể từ ngày 1/6. Kết phiên 29/6, cổ phiếu FLC tăng kịch trần phiên thứ 6 liên tiếp còn ROS đi lên 3%.
Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, cổ phiếu ROS và FLC vẫn còn thấp hơn nhiều so với đầu năm 2022.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN