Con trai bầu Thắng đăng ký gom 1 triệu cổ phiếu TTF

Động thái đăng ký gom cổ phiếu của ông Lợi diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu TTF thời gian gần đây đang trên đà tăng mạnh. 
Mới đây, ông Võ Quốc Lợi – Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) đã đăng ký mua 1 triệu cp TTF trong thời gian 1-30/11 với mục đích đầu tư cá nhân.
Hiện, ông Lợi đang sở hữu 307.802 cp TTF, tương đương tỷ lệ 0,1%. Nếu giao dịch diễn ra thành công, tỷ lệ sở hữu của ông Lợi tại TTF sẽ được nâng lên 0,42%.
Ngoài giữ chức vụ Thành viên HĐQT tại TTF, ông Lợi đang đồng thời là Phó Tổng Giám đốc tại Ngân hàng TMCP Kiên Long (KLB). Ngoài ra, ông Lợi còn được biết đến là con trai cả của ông Võ Quốc Thắng (hay còn được gọi là Bầu Thắng).
Ông Thắng hiện đang là Chủ tịch HĐQT tại CTCP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group). Trước đó, ông Thắng từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tại KLB nhưng hiện tại, ông chỉ đang giữ chức vụ cố vấn và không nắm giữ bất kỳ cổ phần nào của nhà băng này.
Con trai bau Thang dang ky gom 1 trieu co phieu TTF
 Ông Võ Quốc Lợi.
Theo thị giá TTF hiện tại, ước tính ông Lợi sẽ cần chi hơn 9 tỷ đồng để gom hết số cổ phiếu đã đăng ký.
Động thái đăng ký gom cổ phiếu của ông Lợi diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu TTF thời gian gần đây đang trên đà tăng mạnh. Tính đến cuối phiên sáng 27/10, giá cổ phiếu TTF đã tăng gần 27% so với đầu tháng 10, đang ở mức 9.170 đồng/cp.
Liên quan đến cổ phiếu TTF thì cổ phiếu này đang có nguy cơ hủy niêm yết do theo báo cáo soát xét bán niên năm 2021, Công ty đang lỗ lũy kế 3.042 tỷ đồng tại thời điểm 30/6, đồng thời vốn chủ sở hữu cũng âm 553 tỷ đồng.
Ngoài ra, tổng nợ phải trả ngắn hạn của Công ty vượt tài sản ngắn hạn hơn 1.316 tỷ đồng, cùng với đó là khoản vay hơn 124 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán. Từ những yếu tố trên, đơn vị kiểm toán đã nghi ngờ về khả năng hoạt động của Công ty.
Về phía Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), Sở cho biết sẽ hủy niêm yết cổ phiếu của Công ty nếu TTF không giải quyết được vấn đề âm vốn chủ sở hữu trong BCTC kiểm toán 2021.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN