Chứng khoán ngày 28/7: Cổ phiếu nào nên chú ý?

Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 28/7.

Khuyến nghị mua đối với PHR với giá 68.000 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): CTCP Cao su Phước Hòa (PHR) đã công bố nghị quyết HĐQT đặt kế hoạch LNTT công ty mẹ chỉ 10 tỷ đồng (-94% YoY) trong quý 3/2021. Kế hoạch này tương ứng PHR sẽ không ghi nhận thu nhập từ đền bù cho việc chuyển đổi đất sang KCN VSIP III vào quý 3/2021.

Theo PHR, KCN VSIP III dự kiến sẽ nhận được phê duyệt của Chính phủ và tỉnh Bình Dương vào tháng 10/2021.

Nghị quyết HĐQT cũng thông qua (1) việc từ nhiệm thành viên HĐQT bà Nguyễn Thị Lam Hồng và (2) trình Tập đoàn Cao Su Việt Nam (GVR) dự án đầu tư giai đoạn 2 nhà máy chế biến cao su tại Campuchia với tổng vốn đầu tư là 58 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT giao Ban lãnh đạo làm việc với VSIP về tiến độ đền bù chuyển đổi đất cao su sang đất KCN VSIP III.

VCSC hiện dự báo PHR sẽ ghi nhận 539 tỷ đồng thu nhập đền bù từ việc chuyển đổi đất sang KCN VSIP III trong năm 2021, chiếm 51% dự báo LNTT năm 2021 đối với PHR.

Trong khi đó, ban lãnh đạo chia sẻ rằng PHR sẽ ghi nhận thu nhập từ đền bù 691 tỷ đồng từ việc chuyển đổi đất cao su sang KCN VSIP III vào năm 2021, chiếm 80% kế hoạch LNTT của PHR cho công ty mẹ.

VCSC hiện đang có khuyến nghị MUA đối với PHR với giá mục tiêu 68.000 đồng/cp.

Chung khoan ngay 28/7: Co phieu nao nen chu y?
 Chú ý cổ phiếu nào phiên 28/7?

Ngưỡng hỗ trợ của DCM nằm tại mốc 18.000-18.500 đồng/cp

CTCK BIDV (BSC): DCM đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi có giai đoạn điều chỉnh trong nửa đầu tháng 7. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DCM nằm tại khu vực 18-18.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 21, cắt lỗ nếu ngưỡng 17.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua FPT với giá mục tiêu 87.100 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): Ngày 26/7/2021, FPT Software thông báo đã mua lại cổ phần thiểu số tại Intertec International (Intertec) - nhà cung cấp dịch vụ CNTT có văn phòng tại Mỹ và Anh cũng như các trung tâm triển khai nearshore (trung tâm gần thị trường cuối) ở Costa Rica và Colombia. Intertec có kinh nghiệm trong các ngành như ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, hàng tiêu dùng đóng gói, logistics, công nghệ và hàng không vũ trụ.

Theo FPT, khoản đầu tư này vào Intertec nằm trong chiến lược của công ty nhằm tối ưu hóa mô hình nearshore, offshore (trung tâm xa thị trường cuối) và on-site (trung tâm tại thị trường cuối) để hỗ trợ khách hàng 24/7.

Đầu tư vào các trung tâm nearshore như Costa Rica và Colombia giúp tiết kiệm chi phí tới 30% so với các trung tâm on-site tại Mỹ mà vẫn đảm bảo sự phù hợp về múi giờ, ngôn ngữ và văn hóa, theo FPT cho biết. Ngoài ra, FPT có thể tiếp cận với lực lượng lao động CNTT có tay nghề cao tại các quốc gia này.

VCSC đánh giá khoản đầu tư này là một diễn biến phát triển tích cực cho FPT vì sẽ củng cố mô hình triển khai toàn cầu của công ty và khả năng phục vụ thị trường Mỹ.

VCSC hiện đang có khuyến nghị MUA đối với FPT với giá mục tiêu 87.100 đồng/cp, tương ứng tổng mức sinh lời cổ phiếu dự kiến là -4,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,1%.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN