Chứng khoán ngày 16/2: Cổ phiếu nào nên chú ý?

Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 16/2.

Khuyến nghị phù hợp với SSI với giá mục tiêu 47.300 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): Theo nguồn truyền thông trong nước, CTCP Chứng khoán (SSI) vừa ký hợp đồng thỏa thuận vay vốn mức tín dụng 10 nghìn tỷ đồng, thời hạn dưới 12 tháng. Đây là hợp đồng với hạn mức tín dụng lớn nhất mà SSI đã ký kết với một ngân hàng trong nước.

Về kế hoạch phân bổ vốn, SSI dự kiến sẽ phân bổ vốn cho các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và ít rủi ro, đầu tư vào giấy tờ có giá và hoạt động kinh doanh trái phiếu.

Với nguồn vốn lớn từ các ngân hàng quốc trong và ngoài nước cũng như từ thị trường chứng khoán, SSI có thể nắm bắt được tốc độ tăng trưởng trong tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tính đến quý 4/2021, nợ/vốn chủ sở hữu của SSI đạt 2,6 lần, vẫn thấp hơn nhiều so với ngưỡng quy định là 5 lần; do đó, các khoản vay huy động từ CTG sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đối với giới hạn quy định này.

VCSC hiện đang có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho SSI với giá mục tiêu là 47.300 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời từ cổ phiếu dự kiến là 10,8%, bao gồm lợi suất cổ tức là 2,3%.

Chung khoan ngay 16/2: Co phieu nao nen chu y?
 CTCK khuyến nghị cổ phiếu nào phiên 16/2?

Khuyến nghị mua ASM với giá mục tiêu 18.000 đồng/cp

CTCK BIDV (BSC): ASM đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng 14.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và đang tiếp cận ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 16.10, chốt lãi tại ngưỡng 18.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 15.0.

Khuyến nghị khả quann LBP với giá mục tiêu 28.400 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): Ngày 11/02/2022, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPB) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc triển khai các thủ tục yêu cầu UBCKNN chấp thuận phương án tăng vốn thông qua chào bán cổ phiếu cổ đông hiện hữu.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2021, cổ đông đã thông qua phương án tăng vốn thông qua phát hành quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá không thấp hơn 10.000 đồng/CP.

VCSC hiện đang có khuyến nghị KHẢ QUAN cho LPB với giá mục tiêu là 28.400 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự kiến của cổ phiếu là 17,8%.

Khuyến nghị mua PLX với giá mục tiêu 66.000 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (PLX) đã bổ nhiệm Phó Giám đốc, ông Đào Nam Hải làm Tổng Giám đốc mới của công ty, có hiệu lực từ ngày 1/3.

Ông Hải sẽ giữ chức vụ này trong 5 năm tới. VCSC lưu ý rằng vị trí Tổng Giám đốc của PLX đã bị bỏ trống kể từ tháng 11/2021 khi người tiền nhiệm là ông Phạm Đức Thắng nghỉ hưu.
Ông Hải được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Pijico (HSX: PGI) - 1 công ty liên kết mà PLX sở hữu 41% cổ phần - vào tháng 3/2013. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc PLX vào tháng 10/2017. VCSC kỳ vọng sự thay đổi nhân sự này sẽ có tác động không đáng kể đến hoạt động của PLX.

VCSC hiện có khuyến nghị MUA đối với PLX với giá mục tiêu 66.000 đồng/CP (tổng mức sinh lời dự phóng là 13,3%, bao gồm lợi suất cổ tức là 3,7%).

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN