Biến động nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp niêm yết

Nhiều doanh nghiệp như Thực phẩm Sao Ta, Kinh doanh và Phát triển Bình Dương, Chứng khoán Trí Việt và Vinamilk vừa công bố các thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo.
Bien dong nhan su cap cao tai cac doanh nghiep niem yet
 Loạt doanh nghiệp biến động nhân sự cấp cao. Ảnh minh họa.
Sao Ta và TDC thay đổi thành viên HĐQT và lãnh đạo cấp cao
Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (FMC) đã miễn nhiệm ông Adisak Tosakul khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và bầu ông Boonlap Watcharawanitchakul thay thế. Ông Boonlap Watcharawanitchakul hiện là Phó tổng giám đốc phụ trách ngành kinh doanh thủy sản của Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam.
Trong khi đó, Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) đã miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT đối với ông Đoàn Văn Thuận và bổ nhiệm ông Văn Viết Cương thay thế. Ông Thuận sẽ tiếp tục giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT. TDC cũng miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Hồ Hoàn Thành và bổ nhiệm ông Thuận vào vị trí này.
TVB và Vinamilk có tân Tổng giám đốc và Kế toán trưởng
Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB) vừa thông báo bổ nhiệm ông Chu Tuấn An vào vị trí Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật của công ty. Quyết định này được đưa ra sau hơn 2 tháng vị trí này bị bỏ trống kể từ khi bà Phùng Thị Thu Hà từ nhiệm vào ngày 1/4.
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (VNM) đã công bố việc bổ nhiệm bà Huỳnh Thị Phương Lan làm Kế toán trưởng từ ngày 1/7. Bà Lan hiện đang là Trưởng bộ phận kế toán kết quả hoạt động và bán hàng tại Vinamilk. Ông Lê Thành Liêm, người tiền nhiệm, sẽ thôi kiêm nhiệm vị trí này sau hơn 19 năm đảm nhận. Ông Liêm là một trong những thành viên kỳ cựu của Vinamilk, bắt đầu làm việc tại đây từ năm 1994 và đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực tài chính - kế toán.
Sau khi thôi nhiệm chức Kế toán trưởng, ông Liêm vẫn sẽ tiếp tục giữ 3 chức vụ cấp cao khác tại Vinamilk, bao gồm Thành viên Hội đồng Quản trị, Thành viên Ủy ban chiến lược và Giám đốc điều hành Tài chính.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN