Bị quấy rối dù không vay của FE Credit, người dân nên làm gì?

Theo luật sư Nguyễn Tri Đức, người dân có thể phản ánh vụ việc lên cơ quan chủ quản về việc quấy rối dù mình không vay. Trường hợp vụ việc không được giải quyết thỏa đáng, người dân có thể khởi kiện để yêu toàn cầu tòa án giải quyết để đòi quyền lợi chính đáng.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Tri Đức, Đoàn Luật sư TP HCM cho biết, hiện nay loại hình cho vay tín chấp tiêu dùng của một số ngân hàng và các tổ chức tín dụng trong thời gian qua ít nhiều đáp ứng nhu cầu thiết thực của một số bộ phận người tiêu dùng không đủ điều kiện để vay thế chấp.

Tuy nhiên, hiện nay quy định cụ thể để quản lý loại hình cho vay tín chấp này vẫn còn chưa cụ thể. Do đó trên thực tế, rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp như nhân viên FE Credit 'gài', tự động chuyển tiền vào tài khoản rồi tính lãi, hoặc “khủng bố” cả những người không liên quan khi gặp nợ xấu.

Không riêng những trường hợp này mà trước đây đã có rất nhiều sự vụ phát sinh trong quá trình cho khách hàng vay.

Bi quay roi du khong vay cua FE Credit, nguoi dan nen lam gi?-Hinh-2
Nếu trong trường hợp vụ việc không được giải quyết thỏa đáng, người dân có thể khởi kiện

Theo luật sư, cơ quan thẩm quyền cùng các cơ quan chủ quản, các tổ chức tín dụng cung cấp các loại hình cho vay tín chấp cần có những quy định cụ thể trong việc quản lý mọi công tác, hoạt động cho vay tín chấp tiêu dùng như hiện nay, qua đó nhằm loại trừ những tiêu cực liên quan khác xảy ra như bài báo đã nêu.

Theo luật sư Đức, đối với trường hợp bị “gài bẫy”, tự động chuyển tiền vào tài khoản hoặc “khủng bố” cả những người không liên quan thì đầu tiên khách hàng gửi đơn khiếu nại đến ngân hàng, cơ quan chủ quản của dịch vụ cho vay tín chấp tiêu dùng để phản ánh và yêu cầu giải quyết.

Nếu trong trường hợp vụ việc không được giải quyết thỏa đáng, người dân có thể khởi kiện vụ việc để yêu toàn cầu tòa án giải quyết để đòi quyền lợi chính đáng.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN