BCM vừa huy động 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM) vừa thông báo đã phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu.
Theo đó, BCM vừa phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu gồm kỳ hạn 2 năm và 3 năm, ngày phát hành là 11/9/2021 và thời gian đáo hạn là 11/6/2023 và ngày 18/6/2024.
Được biết, đây là loại trái phiếu sẽ được mua lại trước hạn khi người sở hữu trái phiếu thực hiện quyền bán lại hoặc đề nghị của tổ chức phát hành.
Theo phương án phát hành công bố hồi tháng 5, số tiền huy sẽ được Becamex IDC sử dụng để thanh toán các chi phí liên quan để thực hiện thi công xây dựng cơ sở hạ tầng; hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư do không thực hiện dự án; thực hiện các nhu cầu tài chính của khách hàng; nhận chuyển nhượng kinh doanh, cho thuê đất.
BCM vua huy dong 1.500 ty dong trai phieu
 
Ngoài ra, doanh nghiệp dự kiến thanh toán khoản tiền ứng đầu tư dự án cho công ty liên kết là CTCP Becamex Bình Định. Tại thời điểm cuối quý 2, số nợ phải trả cho Becamex Bình Định là 400 tỷ đồng.
Doanh nghiệp cũng sử dụng vốn nhằm mục đích thanh toán nợ gốc, lãi với các khoản vay trái phiếu và vay các bên liên quan như BIDV và Ngân hàng China Construction Bank Corporation.
Sắp tới, BCM dự kiến phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp lần 3 với tổng mệnh giá tối đa 2.500 tỷ đồng, đảm bảo bằng tài sản thuộc sở hữu của Becamex IDC và/hoặc tài sản của bên thứ 3 khác.
Chi tiết về thời gian, lãi suất và mục đích của đợt phát hành này đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Nếu đợt phát hành này hoàn tất, Becamex IDC sẽ huy động 6.000 tỷ đồng trái phiếu từ đầu năm đến nay.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN