Ông Đoàn Nguyên Đức mời cổ đông sở hữu trên 500.000 cổ phiếu HAG đi du lịch

Để khẳng định về tình hình hoạt động sản xuất, bầu Đức mời các cổ đông tham gia hành trình tham quan các dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia.
Kết phiên 15/11, cổ phiếu HAG chốt phiên ở mức 5.930 đồng/cp, là phiên thứ 4 giảm sàn liên tiếp. Thị giá này cũng đang thấp nhất kể từ vùng đỉnh 6 tháng gần nhất, tương ứng giảm 57%.
Trong tối 15/11, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai (HAG) Đoàn Nguyên Đức đã có thư gửi cổ đông và nhà đầu tư đề cập vấn đề giá cổ phiếu HAG giảm điểm liên tục trong khi hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn diễn ta bình thường và đang tăng trưởng gấp nhiều lần so với cùng kỳ các năm trước.
"Điều này phần lớn do ảnh hưởng bởi thị trường chung, khi mà chỉ số VN-Index liên tục giảm mạnh và đã về tiệm cận gần 900 điểm, giá giảm mạnh xảy ra với hầu hết các mã cổ phiếu trên thị trường.
Vì vậy, có thể thấy nguyên nhân giá cổ phiếu giảm là vì thị trường chứng khoán đã bị khủng hoảng niềm tin, do cung cầu của thị trường và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty" – bầu Đức cho biết.
Ong Doan Nguyen Duc moi co dong so huu tren 500.000 co phieu HAG di du lich
 Chủ tịch HĐQT HAG - Ông Đoàn Nguyên Đức.
Đáng chú ý, bầu Đức đã nhấn mạnh Công ty vẫn hoạt động bình thường và ghi nhận nhiều kết quả tích cực. 10 tháng đầu năm 2022, HAG đạt doanh thu 3.650 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.001 tỷ đồng, đạt 89% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
Theo đó, lãnh đạo HAG nhận định sẽ đạt mức lợi nhuận mà ĐHĐCĐ thường niên 2022 đã đề ra.
Để khẳng định về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế và chứng minh sự tăng trưởng của công ty, bầu Đức mời các cổ đông sở hữu số lượng trên 500.000 cổ phiếu và đại diện các nhóm cổ đông nhỏ lẻ (tổng số cổ phiếu HAG là 500.000) tham gia hành trình tham quan các dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia vào giữa tháng 12, dự kiến 40 người.
Năm 2022, HAGL đang tập trung vào cốt lõi là ngành trồng trọt để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Ngay khi thành công với công thức heo ăn chuối, bầu Đức tuyên bố hành trình mới “1 cây - 1 con”, tức chủ lực là trồng chuối và tận dụng chuối để nuôi heo.
Từ tháng 8, thịt "heo ăn chuối" chính thức ra mắt thị trường, sau đó mở rộng điểm bán và danh mục hàng hóa do HAGL cung cấp như: gà đi bộ, thực phẩm chế biến từ heo, gà,… HAGL nuôi thí điểm 100 nghìn con gà trên diện tích 2 ha tại vùng Mang Yang, Gia Lai. Ban lãnh đạo HAGL thống nhất không nuôi gà công nghiệp, mà hướng đến dòng gà đi bộ.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN