Apax Holdings của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Apax Holdings (IBC) vừa công bố thông tin về việc nhận được quyết định cưỡng chế thuế bằng biên pháp phong toả tài khoản từ Cục Thuế TP. Hà Nội. 
Trước đó, ngày 16/11, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Apax Holdings với tổng số tiền hơn 5,62 tỷ đồng.
Nguyên nhân bị cưỡng chế thuế là bởi Apax Holdings mở tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng, để tránh việc các ngân hàng trích vượt số tiền cưỡng chế theo quy định, Cục thuế TP Hà Nội đã ban hành 17 các quyết định gửi đến 9 ngân hàng và các chi nhánh là:
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).
Apax Holdings cua Shark Thuy bi cuong che thue hon 5,6 ty dong
 Apax Holdings liên tục vướng vào lùm xùm thời gian gần đây.
Apax English - công ty con của Apax Holdings thời gian gần đây bị nhiều phụ huynh học sinh tố hệ thống này tạm dừng giảng dạy trong khi đã nhận tiền học phí. Nhiều phụ huynh đã đề nghị Apax English hoàn trả học phí khi không thực hiện đúng cam kết đào tạo, thậm chí một số cơ sở đóng cửa và không có thông tin cụ thể cho phụ huynh và học sinh.
Apax Holdings sau đó đã lên tiếng thừa nhận những vấn đề được báo chí được ra đang là những tồn tại của Apax English. Lãnh đạo của Apax English đã và đang phối hợp với Apax Holdings đã có những phương án xử lý phù hợp.
Còn về tình hình kinh doanh, trong quý 3 vừa qua, Apax Holding ghi nhận doanh thu thuần gần 374 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ. Công ty giải thích nguyên nhân doanh thu hợp nhất giảm chủ yếu do doanh thu công ty mẹ giảm.
Trong quý, công ty mẹ Apax Holdings không ghi nhận doanh thu từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ mà đến từ hoạt động tài chính và hoạt động khác.
Lợi nhuận trước thuế quý 3 của IBC giảm chỉ còn 2,6 tỷ đồng, giảm 80% với cùng kỳ; lãi sau thuế chỉ còn 776 triệu đồng trong khi quý 3/2021 lãi sau thuế 5,3 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ âm 6,4 tỷ đồng.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN