Lưu ý 4 loại hoa chứa "độc tính" không nên để trong nhà

4 loại hoa thường gặp trong cuộc sống, đều ẩn chứa "độc tính", dù có thích đến mấy cũng không được để trong nhà.

Để làm đẹp môi trường trong nhà và cải thiện chất lượng không khí trong nhà, nhiều người thường chọn đặt một vài chậu hoa cảnh đẹp như xương rồng bát tiên, phong lữ thảo,… có tác dụng chiêu khí rất tốt và tác dụng thanh lọc. Tuy nhiên, cũng có nhiều cây hoa, thân, lá hoặc hoa của cây có chứa một số thành phần độc hại, không thích hợp để trồng trong nhà.

Luu y 4 loai hoa chua

1. Xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên, là một loài cây bụi thuộc họ Euphorbiaceae, thân có nhiều gai nhỏ nhưng hoa cũng rất đẹp nên cũng rất được những người yêu hoa ưa chuộng.

Tuy hoa xương rồng bát tiên nở hoa đẹp mắt nhưng nhựa của cây sẽ chứa thành phần độc, gây khó chịu cho người khi tiếp xúc với da, hơn nữa còn được bao phủ bởi lớp gai cứng, nếu trong quá trình chăm sóc rất dễ đâm vào tay, nó cũng cần được chăm sóc đặc biệt.

Luu y 4 loai hoa chua

2. Dieffenbachia (vạn niên thanh)

Dieffenbachia có lá màu xanh vàng, màu sắc tươi tắn, rất đẹp, trồng rất cảnh, thường được dùng làm cây cảnh. Khi trồng cây Dieffenbachia tại nhà cần lưu ý lá cây Dieffenbachia có chứa axit oxalic và asparagin sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho người sau khi tiếp xúc với da, tốt nhất không nên nuôi những loại hoa, cây như vậy trong nhà.

Luu y 4 loai hoa chua

3. Trạng nguyên

Trạng nguyên là một loại cây bụi thuộc chi Euphorbia với rất nhiều loại và cây cũng có hơi độc. Hoa có màu sắc rực rỡ và tươi lâu. Do chất sữa trắng cây trạng nguyên tiết ra cũng hơi độc nên khi vô tình chạm vào da sẽ có cảm giác ngứa, nếu nuốt nhầm có thể xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, có thể gây dị ứng với những người nhạy cảm. Vì vậy, không nên để cây trạng nguyên trong nhà.

Luu y 4 loai hoa chua

4. Phong lữ

Phong lữ thảo hay còn gọi là ngoại tú cầu lá màu xanh đậm, hoa rất đẹp có lẽ nhiều người yêu hoa đã trồng. Nó cũng có thể hấp thụ các khí độc hại như carbon dioxide và carbon dioxide trong nhà.

Các hạt do cây phong lữ phát ra có thể dễ dàng gây phản ứng dị ứng, và rất dễ gây ngứa sau khi tiếp xúc với da.

Nếu trong nhà tương đối kín, dễ mang đến cảm giác khó chịu cho người ở. Vì vậy, khi nuôi cây phong lữ thảo tốt nhất bạn nên đặt ở ban công thoáng gió hoặc trong sân nhà.

Luu y 4 loai hoa chua

Để trồng hoa trong nhà, hãy cố gắng chọn những loại cây có tác dụng cải thiện môi trường không khí, bản thân cây không độc hại, không gây dị ứng, không chỉ làm đẹp môi trường nhà mà còn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của gia đình.

Theo Bảo Vệ Công Lý

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN